Chủ đề nóng

trường sa

 • Cuốn sách về Hoàng Sa - Trường Sa của Phạm Hoàng Quân nhận giải Sách hay 2019

  Cuốn sách về Hoàng Sa - Trường Sa của Phạm Hoàng Quân nhận giải Sách hay 2019

  Là cuốn sách được giới nghiên cứu đánh giá cao về giá trị tư liệu và lịch sử, “Hoàng Sa Trường Sa - Nghiên cứu từ sử liệu Trung Quốc” của tác giả Phạm Hoàng Quân được xướng tên ở hạng mục sách nghiên cứu tại buổi trao giải Sách hay 2019 tổ chức sáng 15/9 tại TP.HCM.
 • Quảng Nam: Thăm hỏi gia đình 3 ngư dân mất tích ở Trường Sa

  Quảng Nam: Thăm hỏi gia đình 3 ngư dân mất tích ở Trường Sa

  Ngoài việc yêu cầu các ngành chức năng sớm tìm được thi thể 3 ngư dân, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam Vũ Văn Thẩm sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi giúp các ngư dân trên tàu gặp nạn sớm ổn định cuộc sống.
 • Nhận diện sự thật về Biển Đông

  Nhận diện sự thật về Biển Đông

  Việc Trung Quốc đưa tàu Hải Dương 8 xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Xung quanh việc này, rất nhiều thông tin về Biển Đông đã được đưa lên internet. Từ các trang mạng xã hội, youtube đến các báo chí quốc tế, các trang tin… đều đưa thông tin. Tuy nhiên, các thông tin này đúng hay sai, thật hay giả, cong hay thẳng, và đưa nhằm mục đích gì? Nhận diện sự thật về Biển Đông từ các thông tin này ra sao?
 • Chìm tàu ở Trường Sa, 41 ngư dân sống sót nhờ ôm can nhựa

  Chìm tàu ở Trường Sa, 41 ngư dân sống sót nhờ ôm can nhựa

  Chạy tránh áp thấp nhiệt đới thì tàu chìm ở quần đảo Trường Sa, 41 người ôm bình nhựa lênh đênh trên biển 30 giờ trước khi được cứu.
 • Tàu Hải quân tiếp nhận 41 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa

  Tàu Hải quân tiếp nhận 41 ngư dân bị chìm trên biển Trường Sa

  Một tàu thuộc Vùng 4 Hải quân đã được điều động ra khơi trong điều kiện biển động rất mạnh để cứu 41 thuyền viên đi trên tàu câu mực của tỉnh Quảng Nam bị chìm trên biển Trường Sa.
 • Nhận diện, chặn đứng và phá tan cuộc “xâm lược mềm” của Trung Quốc

  Nhận diện, chặn đứng và phá tan cuộc “xâm lược mềm” của Trung Quốc

  Sau khi Báo NTNN/Dân Việt ra mắt chuyên mục “CONG & THẲNG” - một chuyên mục đặc biệt mang tính chính luận và phản biện, TS. Trần Công Trục - chuyên gia luật biển, nguyên Trưởng Ban biên giới Chính phủ đã gửi bài viết cho chuyên mục, chia sẻ những quan điểm, nhận định xung quanh vấn đề đang rất nóng: tranh chấp ở Biển Đông.
 • GS Carl Thayer lên tiếng về hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

  GS Carl Thayer lên tiếng về hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

  Giáo sư Carl Thayer nhận định rằng: “Trung Quốc đang đặt các nước ASEAN vào sự dọa nạt và các mối đe dọa. Không chỉ Philipines, Malaisia…, hành động kéo tàu khảo sát Hải Dương 8 thăm dò Bãi Tư Chính của Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền lãnh hải Việt Nam.
 • Chiến thuật khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của vua Minh Mạng

  Chiến thuật khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của vua Minh Mạng

  Vua Minh Mạng từng cho lực lượng thủy quân của mình vươn xa hơn ra ngoài biển Đông, tiếp tục khẳng định chủ quyền tại Hoàng Sa và Trường Sa.
 • Ảnh: Nhà giàn DK1- cột mốc chủ quyền quốc gia nơi đầu sóng ngọn gió

  Ảnh: Nhà giàn DK1- cột mốc chủ quyền quốc gia nơi đầu sóng ngọn gió

  Hệ thống nhà giàn DK1 được xây dựng trên thềm lục địa phía Nam từ năm 1989 - 1998 và do Hải quân Việt Nam quản lý, là "Cột mốc chủ quyền quốc gia đặc biệt trên biển". 30 năm đã qua, bảo vệ nhà giàn DK1 - bảo vệ cột mốc chủ quyền quốc gia đặc biệt trên biển là sứ mệnh thiêng liêng của người chiến sĩ hải quân, là tình yêu, nghĩa cử, trách nhiệm đối với biển, đảo của Tổ quốc.
 • Nhà giàn DK1 và tầm nhìn chiến lược trên biển sau sự kiện Gạc Ma

  Nhà giàn DK1 và tầm nhìn chiến lược trên biển sau sự kiện Gạc Ma

  Quyết định đóng giữ khu vực các bãi cạn thềm lục địa Nam Biển Đông đã thể hiện tầm nhìn chiến lược và sự sáng suốt, quyết tâm rất cao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta.