Chủ đề nóng

trường sa

 • Việt Nam nói về việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất ở Trường Sa

  Việt Nam nói về việc duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất ở Trường Sa

  Các hoạt động nhằm duy tu, bảo dưỡng các cơ sở vật chất đã xuống cấp của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của con người trên các cấu trúc mà Việt Nam đang quản lý thực tế ở Trường Sa là hoàn toàn bình thường và hợp pháp theo luật pháp quốc tế.
 • Lão nông sưu tầm và đưa bộ tem về Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

  Lão nông sưu tầm và đưa bộ tem về Hoàng Sa, Trường Sa ra thế giới

  Cùng với thời gian, con tem không chỉ có giá trị kỷ niệm mà còn mang thông điệp lịch sử. Có lẽ vì lẽ đó mà một lão nông ở niền Tây đã giành cả cuộc đời mình để sưu tầm và lưu giữ những con tem quý của Việt Nam. Đặc biệt, ông cũng chính là người đầu tiên quảng bá hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa ra thế giới thông qua con tem.
 • Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam

  "Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động tương tự, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tôn trọng nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như luật pháp quốc tế, không có hoạt động gây gia tăng căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp và trao công hàm phản đối Trung Quốc về những sự việc này", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.
 • Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, Việt Nam kiên quyết phản đối

  Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở đảo Ba Bình, Việt Nam kiên quyết phản đối

  Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo quy định của luật pháp quốc tế.
 • Từ sự kiện Gạc Ma: "Khắc ghi bài học bảo vệ chủ quyền"

  Từ sự kiện Gạc Ma: "Khắc ghi bài học bảo vệ chủ quyền"

  “Các chiến sĩ Gạc Ma đã rất anh dũng để bảo vệ chủ quyền đến cùng, đó là sự hy sinh to lớn. Nhưng xung quanh sự kiện này, có chi tiết đã bị kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc...” - Thượng tướng Võ Tiến Trung, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng, trò chuyện với Dân Việt nhân 31 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm đảo Gạc Ma, thuộc quần đảo Trường Sa (14.3.1988).
 • 31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  Sáng 14.3.1988, bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma - Len Đao - Cô Lin thì lính Trung Quốc bất ngờ đưa quân và tàu chiến đến ngăn cản. Trong cuộc chiến không cân sức đó, 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh. Tàu HQ 505 bị bắn cháy đã lao hết tốc lực lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền Cô Lin.
 • Bị tông chìm tàu, ngư dân vẫn tiếp tục đánh bắt trên tàu cứu nạn

  Bị tông chìm tàu, ngư dân vẫn tiếp tục đánh bắt trên tàu cứu nạn

  5 ngư dân bị đâm chìm tàu tại vùng biển Hoàng Sa đã được một tàu cá Quảng Ngãi cứu nạn. Hiện sức khỏe của 5 người đã ổn định và đang tiếp tục đánh bắt cùng tàu cá cứu nạn.
 • Trúng đậm mùa ruốc đỏ au, ngư dân Đà Nẵng có tiền triệu mỗi ngày

  Trúng đậm mùa ruốc đỏ au, ngư dân Đà Nẵng có tiền triệu mỗi ngày

  “Năm nay ruốc được mùa, mỗi chuyến đi biển thu về tiền triệu, ngư dân chúng tôi rất phấn khởi”, ngư dân Phan Văn Cử (phường Thọ Quang, TP. Đà Nẵng) chia sẻ.
 • Trường Sa: Điều bất ngờ ở “đảo xanh” An Bang

  Trường Sa: Điều bất ngờ ở “đảo xanh” An Bang

  Tại đảo An Bang, PV Báo NTNN đã được Trung úy Trần Văn Tình - Trợ lý hậu cần dẫn đi thăm mô hình tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ trên hòn đảo được coi là nơi có điều kiện tự nhiên, khí hậu khó khăn, khắc nghiệt nhất trên Trường Sa.
 • Phút lặng im trên biển...

  Phút lặng im trên biển...

  Giữa trùng khơi Trường Sa, bên cạnh những người lính hải quân, những người dân sinh sống bám đảo, bám biển canh giữ chủ quyền Tổ quốc, còn có những con người đã ngã xuống, mãi mãi ngủ yên dưới tầng sóng lạnh. Xương cốt các anh cũng đã hóa đá san hô, máu đào các anh đã hòa vào biển mặn… nhưng những khát khao, hoài bão bảo vệ, giữ vừng chủ quyền biển đảo quê hương của các anh mãi trường tồn, bất tử.