Chủ đề nóng

Trường THCS - THPT Đào Duy Anh bị phạt hành chính 45 triệu đồng

Thiên Tường Thứ bảy, ngày 01/10/2022 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Sở GDĐT TP.HCM có quyết định xử phạt Trường THCS - THPT Đào Duy Anh 45 triệu đồng với hai hành vi vi phạm.
Bình luận 0

Ngày 1/10, nguồn tin từ Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Chánh thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt Trường THCS - THPT Đào Duy Anh 45 triệu đồng với hai hành vi vi phạm.

Trong đó, nhà trường bị phạt 25 triệu đồng vì hành vi vi phạm vào điều 8 của Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, đó là hành vi vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh.

Trường THCS, THPT Đào Duy Anh bị phạt hành chính 45 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ sở 2 của Trường THCS, THPT Đào Duy Anh tại quận Tân Phú chưa có giấy phép hoạt động. Ảnh: Thiên Tường

Lỗi vi phạm thứ hai, nhà trường bị phạt 20 triệu đồng vì hành vi vi phạm vào điều 6 cũng của Nghị định 04/2021/NĐ-CP, cụ thể là vi phạm quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký hoặc công nhận thực hiện dịch vụ giáo dục.

Chánh thanh tra Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu Trường Đào Duy Anh khắc phục hậu quả của hai hành vi vi phạm nêu trên. Trong đó, đối với vi phạm về tuyển sinh, buộc chuyển học sinh lớp 10 đã nhập học tại Trường Đào Duy Anh sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoạt động và còn chỉ tiêu tuyển sinh; Đối với vi phạm về cho phép hoạt động giáo dục thì buộc chuyển học sinh lớp 11 và 12 về địa điểm đã được cấp phép (tức là chuyển từ cơ sở 2 về cơ sở 1 của trường).

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, tính từ ngày nhà trường nhận được quyết định trên.

Sở lưu ý, những trường ngoài công lập mà phụ huynh muốn chuyển học sinh tới để tiếp tục việc học lớp 10 phải là những trường còn chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 mà Sở cấp. Ngoài ra, cơ sở 2 (đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) của Trường Đào Duy Anh không được tiếp tục hoạt động tại địa chỉ nói trên.

Trường THCS - THPT Đào Duy Anh hiện có hai cơ sở. Cơ sở 1 ở quận 6 đã được cấp phép hoạt động nhưng đang sửa chữa nên đầu năm học 2022 - 2023 Sở không cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường. Cơ sở 2 của Trường Đào Duy Anh ở quận Tân Phú hiện chưa được cấp phép hoạt động vì chưa đủ điều kiện. 

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, dù chưa được cấp phép nhưng cơ sở 2 của Trường Đào Duy Anh vẫn hoạt động. Tháng 2/2022, Sở GDĐT TP.HCM đã có văn bản không cho phép Trường THCS -  THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2 và khẩn trương sửa chữa cơ sở 1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem