Chủ đề nóng

Truy tố chủ quán nướng Hiền Thiện bắt cô gái trẻ quỳ gối xin lỗi

Đức Sơn Thứ tư, ngày 09/09/2020 21:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau quá trình phúc cung 2 bị can và nạn nhân trong vụ án "Làm nhục người khác", cơ quan tố tụng đã ra quyết định truy tố 2 bị can ra trước toà.
Bình luận 0

Chị D.T.H bị Thiện bắt phải quỳ ở quán ăn.

Ngày 9/9, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh cho biết, VKSND TP.Bắc Ninh đã ra quyết định truy tố Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân trong vụ án "Làm nhục người khác".

Theo đó, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, TP.Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú phường Đại Phúc) là chủ quán. 

Quá trình ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non và phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được, sau đó chị H đã thanh toán tiền và đi về. Do bức xúc nên sau đó chị H. có đăng tải sự việc lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. 

Đến khoảng 21h50 cùng ngày, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện trong khi đối tượng này ngồi trên ghế phía trước mặt chị H.

Quá trình bắt chị H. quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân (SN 1993, trú xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) viết trước đó và đính chính thông tin do chị H. đã đăng trên mạng xã hội facebook. 

 Nguyễn Văn Thiện bị triệu tập đến trụ sở công an.

Quá trình này, Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”. 

Ngày 19/8/2020 và ngày 20/8/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "Làm nhục người khác". Các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP.Bắc Ninh phê chuẩn.

Sau thời gian điều tra vụ việc, ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP.Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”. 

Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND TP.Bắc Ninh thực hiện phúc cung đối với bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân, các bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân. Đồng thời, Kiểm sát viên cũng làm việc với người bị hại là chị D.T.H để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án. 

Xét thấy đã đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị can, ngày 7/9, VKSND TP.Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước Tòa án nhân dân TP.Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem