Truy tố cựu thượng úy quân chủng hải quân dâm ô con gái ruột

Chinh Hoàng Thứ hai, ngày 30/01/2023 15:38 PM (GMT+7)
Viện Kiểm sát quân sự khu vực 2 Hải quân (tại TP.Thủ Đức) đã hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thành (ngụ Thanh Hóa, cựu thượng úy quân chủng Hải quân) về tội “dâm ô người dưới 16 tuổi”.
Bình luận 0

Viện Kiểm sát quân sự khu vực 2 Hải quân (TP.Thủ Đức) đã hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ sang Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân chủng Hải quân đối với bị can Nguyễn Ngọc Thành (ngụ Thanh Hóa, cựu thượng úy quân chủng Hải quân, nhân viên kỹ thuật, Xưởng kỹ thuật điện tử, Nhà máy X52, Cục Kỹ thuật hải quân) về tội "dâm ô người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, Thành nhiều lần có hành vi dâm ô con gái ruột mình. Bị can Thành và chị L.T.Th. kết hôn năm 2005 và có con chung là cháu N.L.P.T. (8 tuổi).

Truy tố cựu thượng úy quân chủng Hải Quân dâm ô con gái ruột - Ảnh 1.

Theo cáo trạng, cháu N.L.P.T (8 tuổi) bị cha ruột dâm ô. Ảnh: Minh họa

Năm 2020, Thành và chị Th. ly hôn, hai bên thống nhất Thành sẽ trực tiếp nuôi dưỡng cháu T. Sau khi ly hôn, chị Th. vẫn đến ở cùng với Thành và cháu T. tại TP.Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để tiện việc chăm sóc con. Đến tháng 3/2022, Thành và cháu T. chuyển ra ngoài thuê trọ ở.

Từ tháng 3 đến ngày 29/7/2022, tại phòng trọ, nhiều lần Thành có hành vi dâm ô cháu T. Thành còn đe dọa nếu cháu T. kể sự việc với ai thì sẽ giết cháu.

Chiều 29/7/2022, cháu T. kể lại sự việc trên cho chị Th. nghe. Đến tối 30/7/2022, chị Th. phát hiện cháu T. bị tổn thương vùng âm đạo nên đã đến Công an TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tố cáo.

Quá trình điều tra, bị can Thành khai nhận tinh thần dễ bị kích động, thiếu kiểm soát khi sử dụng rượu bia. Bị can khai có xem phim khiêu dâm trên mạng. Đến nay, bị can Thành không chối tội cũng không khai nhận hành vi phạm tội. 

Bị can Thành chỉ khai không nhớ sự việc và cho rằng mỗi lần uống rượu, bia say và sau khi tỉnh dậy thường không nhớ những sự việc trong lúc say.

Theo cáo trạng, ngày 8/8/2022, bị can Nguyễn Ngọc Thành bị áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam tại Trại tạm giam K35, Quân khu 7, Bộ Quốc phòng. Đến ngày 9/1, Viện Kiểm sát quân sự khu vực 2 Hải quân đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Ngọc Thành về tội “dâm ô người dưới 16 tuổi”. Sau khi hồ sơ được chuyển sang Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân chủng Hải quân, bị can Thành được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem