Truy xuất nguồn gốc thịt heo
-
Hiện tại người chăn nuôi ở thế bị động, chỉ biết nuôi rồi đem bán theo giá của thương lái nên sau khi sàn giao dịch hoạt động sẽ giúp người chăn nuôi loại bỏ được sự phụ thuộc, tiếp cận và giao dịch trực tiếp với người mua.
-
Theo khảo sát của Sở NN-PTNT Đồng Nai, với giá heo đang "chìm sâu" ở mức 27.000 - 28.000 đồng/kg thì chỉ có trang trại nuôi heo thuộc hệ thống các Cty FDI mới có lợi nhuận, ở mức khoảng 1.000 đồng/kg. Còn lại các trang trại tư nhân thua lỗ ít nhất 6.000 đồng/kg, và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ có mức lỗ "đậm" nhất lên đến 10.000 đồng/kg.
-
Chỉ với chiếc smartphone và ứng dụng Te-Food, bạn đọc có thể tự mình tra cứu nguồn gốc xuất xứ của miếng thịt heo, thịt gà... để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.
-
Trong khi giá lợn (heo) hơi hôm nay vẫn “làng nhàng” dưới mốc 30.000 đồng/kg, nhiều trang trại chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi nông hộ đang phải vật lộn với khó khăn để duy trì đàn lợn, thì một số "đại gia" trong ngành chăn nuôi vẫn bán được lợn ra với giá 33.000-35.000 đồng/kg.
-
Sau sự cố tiêm thuốc an thần vào heo ở lò mổ Xuyên Á và nhất là khi TP.HCM tăng cường siết chặt quản lý thịt heo không có truy xuất nguồn gốc về các chợ đầu mối, giá heo hơi tại Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam Bộ bị thương lái ép giá xuống mức thấp, giao dịch phổ biến trong khoảng 25.000 - 27.000 đồng/kg. Tại miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay không tăng so với hôm qua, thương lái bắt lợn vẫn phổ biến ở mức 28.000 - 29.000 đồng/kg. Tính cả tháng 10, giá lợn hơi cả nước đã giảm từ 1.000 - 5.000 đồng/kg so với tháng 9.
-
Sau hai vụ phát hiện hàng ngàn con heo chích thuốc an thần ở TP.HCM, rà soát lại các khâu mới giật mình nhận thấy việc quản lý miếng thịt đang có nhiều lỗ hổng, chồng chéo, có khi vì lợi ích của một số cơ quan...
-
Từ ngày 3.10, TP.HCM sẽ chính thức kiểm soát nguồn thịt gà và trứng gia cầm cung ứng cho thị trường thành phố. Lần đầu tiên, thành phố xuất hiện mặt hàng trứng vịt truy xuất được nguồn gốc do Công ty V.Food cung cấp và phân phối.
-
Sau “bão giá” khiến hàng triệu người chăn nuôi lao đao, Cục Chăn nuôi nhận định liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị là giải pháp quan trọng cho phát triển chăn nuôi bền vững tại Việt Nam.
-
Sau 6 tháng thử nghiệm đề án quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, từ ngày 31.7.2017, thịt heo từ các tỉnh muốn vào TP.HCM bắt buộc phải truy xuất được nguồn gốc, tức phải được “đeo vòng”.
-
Sau 6 tháng thử nghiệm Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo cho các bên làm quen, từ ngày 31.7.2017, TP.HCM chính thức kiểm soát nguồn heo và thịt heo cung cứng cho thị trường TP, bắt buộc phải truy xuất được nguồn gốc thịt heo vào chợ đầu mối theo quy định của Đề án.