Chủ đề nóng

Truyện cười: Nghệ thuật "chiều" chồng

Lê Tự Thứ năm, ngày 27/04/2017 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày tôi lấy chồng, bố dặn: Con phải thường xuyên chia sẻ với chồng trong cuộc sống, có vậy thì tình cảm mới bền lâu…
Bình luận 0

Tôi nhớ như in lời dặn này và giữ chặt trong tim. Điều quan trọng là chia sẻ thế nào thì bố lại không nói rõ, tôi đành vắt óc ra mà nghĩ cách thôi. Một tháng trôi qua mà tôi vẫn chưa nghĩ ra giải pháp nào chia sẻ với chồng, buồn quá.

Một hôm chồng đi làm về mồ hôi nhễ nhại, tôi lấy quạt mo quạt thẳng vào mặt anh một cách nhiệt tình. Chồng tôi cáu: "Cô bị thần kinh à, quạt máy đâu mà dùng quạt mo hở?".

Một lần chồng ra đồng cày ruộng, tôi đi theo. Rồi tôi nhảy xuống ruộng dắt mũi con trâu cho nó đi nhanh hơn tránh nắng trưa. Con trâu hộc lên, cái cày văng phát trúng bắp chân chồng đau điếng, chảy máu ròng ròng. Chồng ôm chân ngồi kêu như bị tra tấn. Tôi vội cõng chồng chạy một mạch về trạm xá xã tiêm phòng uống ván. Hôm ấy về nhà lại bị chồng chửi cho một trận tơi bời. Tôi thanh minh lòng tốt của mình, nghe xong chồng chửi: "Càng ngày cô càng ngu, chia sẻ với chồng như thế thì có ngày giết chồng".

Tôi quyết định tầm sư học đạo, tìm tới mấy đứa bạn thân đã có chồng rồi xin kinh nghiệm. Con bạn thân nhất thì nói: "Dào ơi, các cụ dạy vớ vẩn, tao chẳng chia sẻ với chồng cái gì cả, việc ai người ấy làm, lới xới chửi cho một trận là xong phim. Quan trọng là phải vùi dập chồng ngay từ ngày mới cưới cho nó kinh đi, dập tắt ý đồ gia trưởng của nó…"

Cô bạn thứ thân thứ 2 thì bảo: "Chia sẻ với chồng đơn giản thôi mà, có gì khó đâu. Mày thấy chồng làm gì thì làm theo, chồng xem bóng đá thì xem cùng, chồng thích ăn gì, uống gì thì mua về cùng xơi, thế thôi".

Có lý lắm, tôi lập tức theo dõi sở thích của chồng, sau 3 tháng rút ra kết luận: Uống rượu quốc lủi với lạc rang.

Tôi đầu tư mua 5 tạ lạc nhân cất gọn trong buồng để rang dần, còn rượu quốc lủi thì uống tới đâu mua tới đó. Ông hàng xóm chuyên nấu rượu nuôi lợn nên yên tâm.

Trước mỗi bữa cơm, tôi xách ra nửa lít quốc lủi, một bát lạc rang, tất nhiên là phải có 2 cái ly để hai vợ chồng cùng uống. Phải uống rượu với chồng thì mới hiểu được sở thích của chồng, mới hiểu được tâm tư tình cảm của chồng, đây chính là cách chia sẻ tốt nhất. Tôi nâng ly rượu đầy ắp tợp một ngụm cạn đáy, nhâm nhi mấy hạt lạc rang. Chồng tôi thích lắm, anh cười vui vẻ, cụng ly với tôi. Uống cạn ly rượu, chồng còn ôm hôn tôi tới tấp nữa.

Sau 3 tháng nhiệt tình chia sẻ sở thích với chồng, tôi thấy mệt mỏi trong người, da vàng ệch. Đi khám bệnh, bác sĩ bất ngờ thông báo: "Cô bị viêm gan cấp độ 3 rồi!"

Cẩm nang chiều chồng

Đàn ông có vợ muốn gì? Phải chăng là mong muốn thứ như của anh chàng này?

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem