Chủ đề nóng

TS. Philipp Roesler được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn Deutsches Haus ở TP.HCM

Thứ hai, ngày 16/03/2020 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/3, thông tin từ Deutsches Haus (viết tắt DH) cho biết, Tiến sĩ Philipp Roesler đã chính thức được các nhà đầu tư và Hội đồng thành viên DH bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn DH tại TP.HCM.
Bình luận 0

Tiến sĩ Rosler (gốc Việt) từng giữ chức vụ Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Liên bang. Trong thời gian giữ chức vụ Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Liên bang, ông đã là người tiên phong trong các nỗ lực phát triển chương trình đào tạo nghề và thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp Đức.

Là một bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, Tiến sĩ Roesler cũng từng nắm giữ vai trò Bộ trưởng Y tế Liên bang Đức. Ông là thành viên Ban điều hành và Trưởng ban công vụ Chính phủ và Khu vực tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Geneva với trách nhiệm thúc đẩy và cải thiện tình trạng của thế giới.


Tiến sĩ Philipp Roesler được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng tư vấn Deutsches Haus ở TP.HCM - Ảnh 1.

Tiến sĩ Philipp Roesler. Ảnh: T.N

Hiện tại, Tiến sĩ Roesler là thành viên Ban kiểm soát toàn cầu, tại các công ty khởi nghiệp, các tổ chức và tập đoàn đa quốc gia như: Siemens Healthineers, Fortum, Numbrs, Quỹ Bertelsmann và Đại học Jacobs, Bremen.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng tư vấn, vai trò của ông sẽ là đại sứ thương hiệu toàn cầu, cho những lợi ích song phương giữa Việt Nam và Đức, cố vấn để thu hút các khoản đầu tư của Đức vào Việt Nam.

Toà nhà Đức - Deutsches Haus - ở TP.HCM là biểu trưng cho mối quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị giữa hai nước Đức và Việt Nam. Đây cũng là điểm kết nối cho các doanh nghiệp Đức, cũng như các nước châu Âu khác đầu tư vào Việt Nam và ASEAN.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem