Chủ đề nóng

TT-Huế: Lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, nhiều người bị thương

Trần Hòe Thứ năm, ngày 31/03/2022 21:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 31/3, UBND xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) cho biết, một trận lốc xoáy xảy ra trên địa bàn vào chiều cùng ngày đã gây thiệt hại nặng về tài sản của người dân.
Bình luận 0

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 31/3, trên địa bàn xã Vinh Hiền xảy ra lốc xoáy cường độ mạnh. Lốc xoáy quét qua địa bàn các thôn Hiền Hòa, Hiền An 1 và Hiền Vân 2 khiến 27 nhà dân bị tốc mái, 7 chiếc thuyền và ghe đánh cá bị chìm, 4 người dân bị thương.

TT-Huế: Lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, nhiều người bị thương  - Ảnh 1.

Một nhà dân ở xã Vinh Hiền bị tốc mái hoàn toàn do trận lốc xoáy cường độ mạnh vào chiều 31/3. Ảnh: V.V.

Trong số 27 nhà dân bị tốc mái có 9 nhà dân ở thôn Hiền Hòa 2, 11 nhà dân ở thôn Hiền An 1 và 7 nhà dân ở thôn Hiền Vân 2. Trong số các nhà dân bị thiệt hại có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn.

7 chiếc thuyền và ghe bị chìm ở xã đều của ngư dân thôn Hiền Hòa 2. Về 4 người dân bị thương, có 3 người dân thôn Hiền An 1 và 1 người dân thôn Hiền Hòa 2. Hiện lực lượng xung kích địa phương đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy gây ra. 

TT-Huế: Lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, nhiều người bị thương  - Ảnh 2.

Trận lốc xoáy đã khiến 27 nhà dân ở xã Vinh Hiền bị tốc mái, 7 chiếc thuyền và ghe đánh cá bị chìm, 4 người dân bị thương. Ảnh: V.V.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, ngày 31/3, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, rải rác mưa rất to và dông. Dự báo từ nay đến ngày 3/4, tại tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, rải rác mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là đợt mưa có vũ lượng và cường độ lớn, lũ trái mùa, nên người dân phải chủ động tránh xa khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và có các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất nông nghiệp…  


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem