Chủ đề nóng

TT-Huế: Người dân về tự phát từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt

Trần Hòe Thứ hai, ngày 04/10/2021 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân địa phương đang sinh sống ở các vùng dịch Covid-19 “ai ở đâu ở yên đó”, những trường hợp tự phát trở về từ những nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt theo quy định.
Bình luận 0

Ngày 4/10, bà Trần Thị Hoài Trâm- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện tỉnh đang chuẩn bị đón người dân từ vùng dịch trở về có tổ chức. Vào ngày 5/10, tỉnh đón khoảng hơn 200 người phụ nữ mang thai từ vùng dịch trở về bằng đường hàng không, và sau đó tỉnh sẽ tiếp tục đón những đối tượng yếu thế khác trở về quê.

Theo bà Trần Thị Hoài Trâm, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn khuyến cáo người dân địa phương đang sinh sống ở các vùng dịch Covid-19 "ai ở đâu ở yên đó" nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch. Với những trường hợp người dân đã về thì được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

TT-Huế: Người dân về tự phát từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt  - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế từng đón hàng trăm công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay. Ảnh: N.M.

Bà Trâm cho hay, những trường hợp người dân tự phát trở về từ những địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 sẽ bị xử phạt theo quy định về phòng chống dịch.

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, những phụ nữ mang thai sẽ được tỉnh đón trở về địa phương trên chuyến bay VJ 3494, cất cánh lúc 13h ngày 5/10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Trước khi lên máy bay 4 giờ đồng hồ, các thai phụ sẽ được test Covid-19. Ngoài ra, các thai phụ có thể chủ động xét nghiệm PCR, kết quả xét nghiệm có hiệu lực trong 48h.

Những ngày qua, mỗi ngày có rất nhiều người dân ở các tỉnh phía Nam chạy xe máy về Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem