Chủ đề nóng

TT-Huế nới lỏng biện pháp phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 29/08/2020 12:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo yêu cầu mục tiêu kép về phát triển kinh tế- xã hội và phòng chống dịch.
Bình luận 0

Ngày 29/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo yêu cầu mục tiêu kép về phát triển kinh tế- xã hội và phòng chống dịch.

TT-Huế nới lỏng biện pháp phòng chống dịch để phát triển kinh tế- xã hội  - Ảnh 1.

Kiểm soát y tế phòng, chống dịch Covid-19 ở Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, theo quy định mới của tỉnh, người dân được phép tập trung không quá 50 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Việc cưới hỏi, lễ tang, liên hoan, tân gia..., tỉnh khuyến cáo người dân tổ chức đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm.

Tỉnh tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện trên 50 người và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game online.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh tiếp tục được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch (trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc…).

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về thời gian, lộ trình cụ thể trong việc dỡ bỏ hạn chế, cho phép người dân từ các tỉnh có dịch đến địa bàn Thừa Thiên Huế sau khi các tỉnh đó công bố hết thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao Sở Y tế, Sở GTVT nghiên cứu tham mưu về lộ trình cho phép hoạt động các tuyến xe buýt nội tỉnh liên tỉnh, các tuyến xe khách liên tỉnh, trước mắt là với Đăk Lăk, Quảng Ngãi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem