Chủ đề nóng

Huế tạo điều kiện cho người từ vùng dịch Covid-19 đến tỉnh thực thi công vụ

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 29/08/2020 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho những người người từ vùng dịch Covid-19 đến Thừa Thiên Huế thực thi công vụ, tỉnh đã có văn bản hướng dẫn thủ cụ thể.
Bình luận 0

Ngày 29/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong thời gian qua, nhiều đoàn công tác của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân từ các vùng có dịch Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị... có nhu cầu đến tỉnh để thực thi công vụ hoặc quá cảnh tại sân bay Quốc tế Phú Bài đi các địa phương khác công tác. Nhằm thống nhất giải quyết thủ tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho những người trong diện này, Ban vừa có văn bản 163/HD-BCD hướng dẫn thủ cụ thể.

Theo đó, đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế thực thi công vụ phải đăng ký bằng văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Văn bản này ghi rõ cụ thể danh sách cán bộ, lịch trình, thời gian công tác... Bên cạnh đó, người đến tỉnh thực thi công vụ phải đăng ký khai báo y tế người, phương tiện ra/vào tỉnh tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được xem xét, phê duyệt.

Huế tạo điều kiện cho người từ vùng dịch Covid-19 đến tỉnh thực thi công vụ - Ảnh 1.

Kiểm soát người đến Thừa Thiên Huế tại Ga Huế.

Sau khi được phê duyệt vào Thừa Thiên Huế, các thành viên của đoàn công tác xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ khi đến các chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu những người đến tỉnh thực thi công vụ phải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch của tỉnh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; đeo khẩu trang đúng cách; không bắt tay, hạn chế tiếp xúc gần với người dân địa phương, giữ khoảng cách theo quy định trong suốt thời gian thực thi công vụ tại tỉnh.

Trường hợp nếu đoàn công tác lưu lại tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải đăng ký và được bố trí địa điểm lưu trú tại các địa điểm lưu trú có thu phí nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Cán bộ, nhân viên lưu trú tại các địa điểm phòng dịch có thu phí phải tự trả các phí dịch vụ theo quy định.

Về phương tiện vận chuyển khi đến Huế thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 6830/UBND-CT ngày 01/8/2020 và Công văn số 7186/UBND-GT ngày 11/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phương án vận chuyển, cung ứng hàng hóa phục vụ phòng chống dịch Covid-19…

Trước đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành văn bản thông báo khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Thông báo này nêu rõ tỉnh Thừa Thiên Huế không tiếp nhận công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), trừ những trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý.

Đối với công dân Thừa Thiên Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế cũng phải đăng ký, phải được phê duyệt và được tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. Phương tiện vận tải đến tỉnh từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hải Dương phải thực hiện theo phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của tỉnh…. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem