TT-Huế quy định việc giám sát người vùng dịch đến tỉnh từ 15h ngày 6/2

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 06/02/2021 18:42 PM (GMT+7)
Tổng số người từ vùng dịch trở về địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày là 3.345 người. Hiện tổng số người từ vùng dịch trở về tỉnh chưa qua 14 ngày là 14.002 người.
Bình luận 0

Chiều 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tổng số người từ vùng dịch trở về địa bàn tỉnh trong ngày là 3.345 người. Hiện tổng số người từ vùng dịch trở về tỉnh chưa qua 14 ngày là 14.002 người, tất cả đều đều được theo dõi, giám sát y tế tại nhà.

Trong đó, người về từ Hải Dương 122 người, Quảng Ninh 342 người, Hà Nội 2.338 người, Gia Lai 226 người, Bắc Ninh 118 người, Hòa Bình 13 người, Bình Dương 613 người, Hải Phòng 241 người, TP.Hồ Chí Minh 7.898 người, Bắc Giang 41 người.

TT-Huế quy định việc giám sát người vùng dịch đến tỉnh từ 15h ngày 6/2  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly.

Hiện tổng số người cách ly tập trung ở tỉnh là 387 người, số người cách ly tại nhà là 225 người. Cơ quan chức năng thực hiện giám sát y tế đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương là 225 trường hợp.

 Trong ngày 6/2, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 212 mẫu, kết quả tất cả âm tính. Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện trong đợt này là 1.480 mẫu.

Trong ngày 6/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào tỉnh luôn tiềm ẩn rất cao. Ông Thọ yêu cầu các đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt, nắm vững phương châm "4 tại chỗ", duy trì thực hiện tốt "5K", tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát vòng ngoài tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn để đảm bảo an toàn phòng dịch. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh được yêu cầu chỉ đạo các lực lượng tăng cường quản lý vòng trong tại các khung cách ly tập trung, thực hiện cách ly, phân loại theo từng nhóm địa phương, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng vi phạm trong các khung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu từ 15 giờ ngày 6/2 tất cả mọi công dân đến tỉnh, bao gồm cả người Huế về địa phương, bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Tỉnh thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối với công dân đã đi qua/đến từ TP.Hà Nội, tỉnh thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã, phường, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Đối với các tỉnh, thành phố khác, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ các điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh.

Các công dân đã đi qua/đến từ TP.Hà Nội đang được cách ly tập trung tại các khung cách ly của tỉnh mà không thuộc các xã, phương, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật, thì tổ chức xét nghiệm PCR. Trường hợp công dân có kết quả xét nghiệm âm tính thì thực hiện thủ tục cho công dân ra khỏi khung cách ly, đồng thời giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện các thủ tục cách ly tại nhà, giám sát y tế theo quy định.

Đối với công dân đã đi qua/đến từ Lào đang cách ly tập trung tại khung cách ly của tỉnh, thực hiện cách ly 14 ngày theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem