Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử phạt một nhà hàng vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 06/05/2023 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà hàng ở TP.Huế bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt vì đưa công trình vào sử dụng khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.
Bình luận 0

Ngày 6/5, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với một cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

Cơ sở kinh doanh bị xử phạt là nhà hàng BH Food (địa chỉ tại 32 Trường Chinh, TP.Huế), do ông Cái Quốc Hưng làm người đại diện.

TT-Huế: Xử phạt một nhà hàng vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy  - Ảnh 1.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ở Thừa Thiên Huế kiểm tra các trang thiết bị chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh. Ảnh: C.A.

Ông Cái Quốc Hưng bị xử phạt vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính là đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. 

Căn cứ quy định tại Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phạt tiền 45 triệu đồng đối với ông Cái Quốc Hưng. 

Được biết, vào tháng 11/2022, BH Food từng bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt số tiền 90.000.000 đồng cũng về hành vi đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem