Chủ đề nóng

TT Putin lệnh phóng 4 tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Duy Anh Thứ sáu, ngày 27/10/2017 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin, kiêm Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga đã tham gia buổi tập luyện điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 27.10 cho hay.
Bình luận 0

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn điện Kremlin ngày 27.10 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân chứng kiến vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân như một phần trong cuộc tập trận của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. 

Trong một thông báo riêng rẽ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các vụ phóng thử được tiến hành hôm 26.10, bao gồm các tên lửa đạn đạo được bố trí trên mặt đất, trên không, và tàu ngầm. Bộ này xác nhận, tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol đã được phóng thử từ Trung tâm vũ trụ Plesetsk, miền Bắc Nga, trúng một mục tiêu tại bãi phóng thử quân sự Kura, cách Bán đảo Kamchatka hàng nghìn km

"Trong cuộc tập trận có phần mô phỏng tương tác tên lửa chiến lược, tàu ngầm hạt nhân của hạm đội Bắc Hải và hạm đội Thái Bình Dương, máy bay tầm xa của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga," ông Peskov cho biết.

"Tổng tư lệnh tối cao đã hạ lệnh phóng bốn quả tên lửa đạn đạo", ông Peskov nói thêm.

Hôm thứ Năm, Liên bang Nga đã tổ chức một buổi tập luyện điều khiển Các Lực lượng Hạt nhân chiến lược Nga. Từ bãi phóng vũ trụ Plesetsk, đơn vị trực chiến thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN) đã phóng đi tên lửa liên lục địa "Topol" về phía bãi thử vũ khí "Kura".

Ngoài ra, một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Thái Bình Dương đã tiến hành phóng loạt hai tên lửa đạn đạo, xuất phát từ vùng biển Okhotsk tới bãi thử vũ khí Chizha (tỉnh Arkhangelsk), còn từ vùng biển Barents một tàu ngầm hạt nhân của Hạm đội Biển Bắc thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo tới khu thử nghiệm Kura.Bộ quốc phòng nhấn mạnh, các bài tập trong quá trình huấn luyện đều được thực hiện đầy đủ, mọi mục tiêu diễn tập đã bị tiêu diệt thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem