Chủ đề nóng

Từ 27.3, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thứ bảy, ngày 26/03/2011 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trung tâm Dự báo Khí tượng – Thuỷ văn Trung ương cho biết: ngày 27.3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, sau đó lan toả xuống các tỉnh Trung Bộ.
Bình luận 0

Hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đang tiến đến vùng biên giới phía bắc nước ta. Do tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác, bắc và trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng. Riêng các tỉnh ven biển có nơi mưa vừa, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động rất mạnh. Sóng biển cao từ 4-6m.

Ngoài ra, gió mùa đông bắc về kết hợp với rãnh áp thấp ở vùng biển phía nam gây cho khu vực nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ tỉnh Bình Định đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan, có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc tố kèm sét phóng.

Bắc Bộ, bắc Trung Bộ trời tiết tục rét, nhiệt độ giảm thấp hơn một ít. Vùng núi các tỉnh phía bắc rét đậm vẫn duy trì. Đợt lạnh rét này khả năng kéo dài khoảng 3 ngày.

Phía đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 12-14 độ C, vùng cao 9-11 độ C, phía tây Bắc Bộ trong khoảng 13-15 độ C, vùng núi 6-8 độ C. Vùng núi cao có nơi giảm tới 3-4 độ C.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem