Chủ đề nóng

Tù binh tiết lộ binh lính Ukraine đầu hàng hàng loạt do chỉ huy làm điều này

PV (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 30/09/2023 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị bắt ở hướng Zaporozhye đã nói với Sputnik về hàng chục người đào ngũ do tình hình ở mặt trận và do chỉ huy của họ 'dối trá'.
Bình luận 0
Tù binh tiết lộ binh lính Ukraine đầu hàng hàng loạt do chỉ huy làm điều này - Ảnh 1.

Binh lính Ukraine ở tuyến Kupiansk-Svatove-Kreminna. Ảnh Kyiv Post

"Tinh thần xuống dưới mức trung bình. Có những nghi ngờ rằng đơn vị sẽ chết trong trận chiến, nhưng những người chỉ huy cứ khăng khăng đảm bảo với chúng tôi, thuyết phục, và bằng cách nào đó họ làm được việc này. Binh lính ở lại. Mọi người tin tưởng họ, nhưng lại diễn ra theo hướng hoàn toàn ngược lại", người tù binh nói.

 Anh giải thích rằng quyết định đào ngũ được đưa ra bởi những người đã từng tham chiến và phải đối mặt với bức tranh thực tế về những gì đang xảy ra. 

"Họ không nói với chúng tôi bất cứ điều gì. Chúng tôi uống vodka trong vài ngày, sau đó quay lại, thu dọn đồ đạc và tự ý bỏ đi. Những người như vậy không ít. Có lẽ khoảng 50 người. Rất nhiều người đã rời đi. Có lẽ họ nhận ra rằng chỉ huy đang nói dối. Tất cả những lời của họ đều không đúng sự thật. Mọi người suy ngẫm và hiểu rằng đây chỉ là một cái máy xay thịt. Đơn giản là bạn tìm đến cái chết, và thế là hết", người tù binh nói.

Trước đó, chuyên gia quân sự Andrei Marochko cũng nói với Sputnik rằng, hai quân nhân Ukraina trên lãnh thổ LNR đã bắn chết một đồng đội để đầu hàng quân đội Nga. Theo nguồn tin của ông, điều này xảy ra trong một cuộc pháo kích vào thành trì của Lực lượng Vũ trang Ukraine gần làng Novoselovskoye. Trung tá Marochko của LNR cho biết: "Trong quá trình chiếm giữ các vị trí của Ukraine, đã phát hiện ra ba quân nhân sống sót họ được yêu cầu đầu hàng. Một trong số họ đã cố gắng ngăn đồng đội ra đầu hàng nhưng bị hai người kia bắn chết". Theo ông, sau cuộc thẩm vấn ban đầu, được biết người đàn ông bị sát hại đã tham gia vào "chiến dịch chống khủng bố" của Kiev ở Donbass và "đã tham gia tra tấn người dân địa phương ở phần lãnh thổ bị chiếm đóng của LNR".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem