Chủ đề nóng

Từ chuyện "bom tấn" Leandro đến nông dân đá bóng

Thứ tư, ngày 15/09/2010 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Rất nhiều cầu thủ - nông dân đang hăng hái chuẩn bị cho Giải Bóng đá Nông dân toàn quốc 2010 sắp khai mạc có lẽ đã "sốc" khi nghe về thông tin cầu thủ Leandro đầu quân cho B.Bình Dương với tổng số tiền cho một năm thi đấu là khoảng 8 tỷ đồng.
Bình luận 0

8 tỷ đồng cho một cầu thủ? Số tiền ấy 10 năm trước đủ để nuôi cả một đội bóng ở V.League. Nhưng so với mức sống của người nông dân mới thật là kinh khủng. Có anh nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long tính toán rằng: Tổng thu nhập 1 năm của gia đình anh hiện nay là khoảng 8 triệu - một mức trung bình đối với người trồng lúa. 8 tỷ đồng cho một cầu thủ, nghĩa là bằng thu nhập của… 1.000 hộ dân.

Liệu có cần thiết phải tiêu tốn một số tiền khổng lồ như vậy chỉ cho một cầu thủ ngoại? Ai có thể tính toán về những đóng góp cho xã hội, kể cả vật chất và tinh thần của một cầu thủ so với 1.000 hộ dân?

So sánh là rất khập khiễng, vấn đề mấu chốt chính là việc các đội bóng đã chi quá nhiều tiền cho một giải đấu có chất lượng thực sự chưa phải là cao và không nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Khác biệt với cầu thủ chuyên nghiệp cầu thủ nông dân không ai có thu nhập từ trái bóng, tất cả đều là thu nhập chính trong gia đình, ngoài những giờ xỏ giày làm cầu thủ họ là những người trồng lúa, trồng mía, nuôi cá, nuôi heo.

Nhìn ánh mắt những cầu thủ háo hức nhập cuộc có thể thấy, thu nhập giữa họ với cầu thủ chuyên nghiệp có thể là rất lớn, nhưng tình yêu, khát vọng với trái bóng tròn, niềm vinh dự khi đại diện cho màu cờ sắc áo của tỉnh nhà thì những cầu thủ "bom tấn" chưa chắc đã đủ đam mê như những người nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem