Chủ đề nóng

Từ “ế” hết đất sống

Cử Tạ Thứ bảy, ngày 30/03/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ “ế” có hàm ý xúc phạm hoặc gây phản cảm trong xã hội khi miêu tả về những người đứng tuổi.
Bình luận 0

Từ “ế” hết đất sống

Tổ chức “chống xúc phạm phụ nữ và đàn ông đứng tuổi” mới đây đã làm đơn gửi các cơ quan báo chí, mạng xã hội, các nhà văn, nhà viết kịch, nhà làm phim... đề nghị đổi một số nhóm từ có hàm ý xúc phạm hoặc gây phản cảm trong xã hội khi miêu tả về những người đứng tuổi, cụ thể như sau:

- Những phụ nữ trên 35 tuổi chưa có chồng, không được gọi là gái “ế”, đề nghị gọi là: “Những người phụ nữ có tính độc lập cao”.

- Những người đàn ông ngoài 35 tuổi chưa vợ, không được gọi là “ế vợ”, đề nghị gọi là: “Những người đàn ông không dám... dấn thân.”

- Những phụ nữ ngoài 45 tuổi vẫn chưa có chồng, tuyệt đối cấm gọi là “gái già”, đề nghị gọi là: “Những người phụ nữ không thành công trong việc kén chồng.”

- Những người đàn ông ngoài 50 vẫn chưa có vợ, cấm gọi là “trai già”, đề nghị gọi là: “Những người đàn ông thành công trong việc nhịn lấy vợ” hoặc gọi là: “Những người thành công trong việc chống lại sự cám dỗ từ phụ nữ”...

v.v...

Chuyện sợ vợ ở nước Anh

Ông Malcolm ở Birmingham, nước Anh là một người rất sợ vợ, mỗi lần về nhà, nghe tiếng vợ mình chì chiết, kêu ca phàn nàn là ông lại sợ rúm ró, cuối cùng không chịu nổi ông đã bỏ nhà ra đi. Sau nhiều ngày đạp xe lang thang vô định, ông đã dừng chân trong một khu rừng rậm gần Kingston, ở phía tây nam London, cắm lều và “định cư” ở đó.

Cuộc sống một mình trong rừng có tiếng chim hót mỗi buổi sớm mai, ánh nắng ấm áp lúc chiều tà và có âm thanh rỉ rả êm ái của côn trùng khi đêm xuống (thay vì tiếng vợ chì chiết, thúc giục, mắng nhiếc, than phiền) khiến ông không còn căng thẳng, sợ hãi và thảng thốt giật mình trong những đêm khuya.

Maicolm quyết định cắt đứt hẳn liên lạc với với vợ để vĩnh viễn tận hưởng cuộc đời an lạc.

Tuy nhiên, sau đó ít lâu, ông bị các tổ chức bảo trợ xã hội phát hiện và đưa vào trại dưỡng lão. Chuyện ông sợ vợ, bỏ vào rừng sống của ông trở thành huyền thoại khiến rất nhiều đàn ông nước Anh ngưỡng mộ và muốn noi theo. Rất tiếc là chính phủ Anh đã sớm nhận ra làn sóng này nên họ quyết định cho đóng cửa rừng nhằm hạn chế tối đa những trường hợp trốn vợ, tìm về thiên nhiên như ông Maicolm.

Gái ế xông pha... trai già xung trận

Tình hình chung là không ổn cho các FA lâu năm và đã đến lúc mà “gái ế xông pha, trai già xung trận“ rồi.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem