Chủ đề nóng

Tự học

 • Tôi đã thấy các em tự học thế nào

  Tôi đã thấy các em tự học thế nào

  “Tôi tự học” – ba tiếng đơn sơ giản dị gánh mang cả tầm vóc trí tuệ con người. Khi thế giới trên đà phát triển với những phát kiến hàng ngày trên mọi lĩnh vực, kiến thức không còn là đích đến của những bộ óc tương lai, tư duy và sự thích nghi mới là điều tiên quyết.
 • Học tại nhà khó mà hiệu quả?

  Học tại nhà khó mà hiệu quả?

  Không phải tự nhiên mà hầu hết các nước tiên tiến ở trên thế giới như Đức, Thụy Điển, Hy Lạp, Ý, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy hoàn toàn cấm việc tự học tại nhà.
 • Du học sinh Việt "mách" cách ăn, ở cực tiết kiệm ở xứ sở chuột túi

  Du học sinh Việt "mách" cách ăn, ở cực tiết kiệm ở xứ sở chuột túi

  Chia sẻ về những khó khăn khi du học tại các trường đại học Úc, bạn Trần Thu Mây cho hay, rào cản lớn nhất đối với sinh viên Việt Nam vẫn là khả năng ngoại ngữ và giao tiếp với người nước ngoài.
 • Bộ GD-ĐT chính thức áp dụng không chấm điểm cấp tiểu học

  Bộ GD-ĐT chính thức áp dụng không chấm điểm cấp tiểu học

  Bộ GD&ĐT chính thức ra Thông tư Quy định đánh giá học sinh tiểu học bằng nhận xét thay cho cách chấm điểm như lâu nay vẫn làm.
 • Thầy giáo "hot boy" tung clip "10 điểm đau đớn khi vào đại học" gây sốt

  Thầy giáo "hot boy" tung clip "10 điểm đau đớn khi vào đại học" gây sốt

  Học sinh: Cơm dâng nước rót, còn Đại học sinh: Mì gói muôn năm! Học sinh: Yêu nhau trong sáng, trong khi Đại học sinh thì: Ôm nhau trong tối... Đó là những điểm khác biệt trong clip "10 điểm đau đớn khi vào đại học" vừa được ekip của thầy giáo "hot boy" Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thực hiện.
 • Con đỗ thủ khoa, bố mẹ đang vay nợ... 200 triệu đồng

  Con đỗ thủ khoa, bố mẹ đang vay nợ... 200 triệu đồng

  Đó là nỗi lo của cha mẹ tân thủ khoa 29 điểm của Học viện Quân y Nguyễn Văn Hinh - học sinh lớp 12C1 Trường THPT Yên Định II (Thanh Hóa).
 • Nuôi lợn, gà, cho con... du học Nhật Bản

  Nuôi lợn, gà, cho con... du học Nhật Bản

  Trong khi không ít hộ nông dân bỏ chuồng vì sợ dịch bệnh, giá bán lợn, gà bấp bênh, giá thức ăn cho lợn, gà leo thang thì gia đình ông bà Nguyễn Văn Tấn – Phạm Thị Lý ở xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình vẫn không bỏ chuồng.
 • Bé gái 3 tuổi đạt chỉ số thông minh cao nhất thế giới

  Bé gái 3 tuổi đạt chỉ số thông minh cao nhất thế giới

  Chỉ số thông minh của một bé gái ba tuổi ở Mỹ lên tới 160, một con số có thể giúp em sánh ngang với những nhân vật xuất chúng như Stephen Hawking hay Bill Gates.
 • Giờ tự học

  Giờ tự học

  Học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Tà Tổng (Mường Tè, Lai Châu) chùm chăn chống rét trong giờ tự học tại nhà bán trú.
 • Giáo viên "om" kiến thức để dạy thêm?

  Giáo viên "om" kiến thức để dạy thêm?

  Nhiều học sinh phàn nàn, cô dạy ở lớp không hiểu bài nhưng đến lớp học thêm, cùng giáo viên đó trò lại dễ dàng nắm kiến thức. Điều này dẫn đến nghi vấn giáo viên “om” kiến thức ở lớp để dạy thêm.