Chủ đề nóng

Từ nạn nhân về nước rồi trở thành tội phạm mua bán trẻ em vì hám lợi

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ năm, ngày 25/08/2022 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng là nạn nhân bị lừa bán, vì hám lợi sau đó Xu lại cấu kết với chính kẻ đã từng bán mình để lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc.
Bình luận 0

Ngày 25/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Quang Thị Xu (SN 1993, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội "Mua bán trẻ em".

Từ nạn nhân về nước trở thành tội phạm bán trẻ em vì hám lợi - Ảnh 1.

Quang Thị Xu tại phiên xét xử. (Ảnh: H.H)

Quang Thị Xu từng bị một người phụ nữ tên Thuyên, trú cùng xã lừa bán sang Trung Quốc lấy chồng và sinh con. Vào đầu tháng 2/2012, Quang Thị Xu cùng Thuyên về Việt Nam. Mục đích của Thuyên về Việt Nam để tìm phụ nữ bán sang Trung Quốc kiếm tiền. 

Sau đó, Thuyên bàn bạc với Xu sẽ đưa cháu L.T.D sang Trung Quốc bán. Thuyên hứa sẽ trả tiền công để Xu đón D, đồng thời hứa sau khi đưa được D qua Trung Quốc bán sẽ cho Xu 1 vạn nhân dân tệ (tương đương với 30 triệu đồng).

Xu đón cháu L.T.D về nhà mình. Tại nhà mình, Xu nói với cháu D sang Trung Quốc lấy chồng hoặc đi làm nhưng D không đồng ý. Mặc dù vậy, vì hám lợi nên Xu vẫn đưa D sang nhà Thuyên ở Trung Quốc. Thời điểm này cháu D mới 14 tuổi.

Không lâu sau đó, Thuyên bán D cho người đàn ông Trung Quốc và giấu Xu về số tiền bán. Thấy công việc hoàn thành, Xu liên hệ lấy tiền công thì Thuyên không trả lời và cắt đứt liên lạc với Xu.

Đến năm 2019, D trốn về được Việt Nam, làm đơn tố cáo hành vi của Xu đến Công an huyện Tương Dương.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quang Thị Xu 10 năm tù về tội "Mua bán trẻ em".

Đối với Thuyên, do người này không có mặt tại địa phương, Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh và xử lý sau.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem