Chủ đề nóng

Từ ngày 1/7 sẽ khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương

Thế Anh Thứ tư, ngày 24/05/2023 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ ngày 01/7/2023, Vietnam Airlines sẽ khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương theo hành trình Hà Nội – Luang Prabang (Lào) – Siem Reap (Campuchia) và ngược lại.
Bình luận 0

Cục Hàng không Việt Nam dự báo, cao điểm hè 2023, thị trường hàng không quốc tế sẽ tiếp tục hồi phục tạo điều kiện cho các hãng hàng không tăng tốc. Các hãng hàng không sẽ đẩy mạnh việc khai thác các đường bay du lịch kết nối Việt Nam với các điểm đến nổi tiếng như Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc...

Đặc biệt, đơn vị đang có kế hoạch khai thác các đường bay từ Cam Ranh, Đà Nẵng, Đà Lạt đến Trung Quốc và các nước khu vực Đông Dương để phục vụ khách du lịch.

Từ ngày 1/7, sẽ khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương - Ảnh 1.

Hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ khai thác các chuyến bay với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu bằng máy bay Airbus A321.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 30/10/2023, hãng dự kiến tăng tần suất lên thành 5 chuyến/tuần trên đường bay này.

Bên cạnh đường bay nói trên, Vietnam Airlines hiện đang khai thác đường bay xuyên Đông Dương khác, hành trình giữa Hà Nội – Vientiane (Lào) - PhnomPenh (Campuchia) - TP.HCM với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.

Việc khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương giữa ba nước Việt Nam – Lào - Campuchia sau một thời gian phải tạm ngừng do đại dịch sẽ mang lại nhiều lựa chọn bay thuận tiện cho du khách đến tham quan các di sản văn hóa thế giới, đồng thời bổ trợ cho mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines.

Các đường bay này sẽ đóng góp tích cực vào sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch trong khu vực, cũng như các lĩnh vực thương mại, đầu tư, trao đổi văn hóa giữa Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã khai thác các đường bay đi Siem Reap từ năm 2000 và đi Luang Prabang từ năm 2006. Năm 2019, Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 400 nghìn lượt hành khách trên các đường bay xuyên Đông Dương.

Vietnam Airlines hiện đang tiếp tục đẩy mạnh sản phẩm bay quốc tế, bao gồm mở mới, tăng tuần suất và khôi phục hàng loạt các đường bay phục vụ khách du lịch dịp cao điểm hè, bao gồm: khai trương đường bay giữa Hà Nội/ TP.HCM – Mumbai ( Ấn Độ) từ 20/5, Hà Nội – Melbourne từ 15/6; khôi phục Hà Nội – Thành Đô (Trung Quốc) từ 4/6; tăng tần suất các đường Đà Nẵng – Narita, Hà Nội – Fukuoka, Hà Nội/TP.HCM – Hongkong, Hà Nội – Singapore, Hà Nội/TP.HCM – Siem Reap, TP.HCM – Sydney/Melbourne/Paris…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem