Chủ đề nóng

Từ ngày 15.4, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình lại "cấm" lưu thông

Thuần Việt Thứ hai, ngày 01/04/2019 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 6 tháng thông xe (11.2018), chủ đầu tư BOT Hòa Lạc - Hòa Bình "dọa" cấm không cho các phương tiện lưu thông vì chưa thu được phí. Như vậy, các phương tiên đi từ Hòa Bình - Hà Nội và ngược lại sẽ phải đi theo quốc lộ 6.
Bình luận 0

Thông tin từ Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình cho biết sẽ tạm dừng phục vụ các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường Hòa Lạc-Hòa Bình kể từ 0h ngày 15.4.

Lý do được chủ đầu tư đưa là vì tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình đã thông xe nhưng vẫn chưa được Bộ Giao thông Vận tải cho phép thu phí. Hiện các phương tiện đường bộ chủ yếu tham gia lưu thông trên tuyến đường này khiến doanh thu trạm thu phí QL6 (cũng để hoàn vốn tuyến đường Hòa Lạc-Hòa Bình) bị giảm.

Một nguyên nhân nữa là doanh thu thu phí của trạm QL6 cũng đang bị thấp so với phương án tài chính do thực hiện chính sách miễn giảm giá vé. Tính tới tháng 2.2019, doanh thu thu phí thực tế trạm QL6 bị giảm 28,9 tỷ đồng so với phương án tài chính trong hợp đồng BOT đã ký.

Việc chưa được thu phí tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình cùng với sự sụt giảm doanh thu của trạm QL6 đã khiến ngân hàng cho vay vốn là SHB tạm dừng giải ngân cho vay từ đầu tháng 2.2018. Hiện doanh nghiệp dự án không đủ nguồn kinh phí để thực hiện công tác quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng tuyến đường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem