Chủ đề nóng

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình vừa thông xe đã bị "băm nát"

Thứ ba, ngày 19/03/2019 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xẻ núi mở đường ra cao tốc, lấp đất nông nghiệp làm nền bán hoặc cho thuê... là những việc đang diễn ra rầm rộ trên tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Hành lang bảo vệ tuyến đường này bị xâm phạm nghiêm trọng.
Bình luận 0

Đầu tháng 11.2018 đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã chính thức thông xe. Con đường này đã rút ngắn hành trình từ Hà Nội lên Hòa Bình còn 1 giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, khi tuyến đường vừa hình thành, dọc 2 bên đường, người dân cũng tranh thủ xẻ núi, san nền đất nông nghiệp để cho thuê mặt bằng và bán. 

Tả luy đường bị xẻ để mở lối đi. 

Tại xã Yên Quang, huyện Kì Sơn nơi có đường BOT chạy qua, máy xúc, máy ủi, xe tải... đang chạy rầm rầm để khai thác đất. Nhiều chân ruộng là đất nông nghiệp cũng bị san ủi thành nền. Xe ô tô tải trọng tải lớn ùn ùn chở đất đi bán. 

Việc san lấp đất nông nghiệp diễn ra ngay sau trụ sở UBND huyện Kì Sơn. Và nơi đây được biến thành mặt bằng cho thuê.

Tại các taluy mà đơn vị thi công đã kì công làm kè chống sạt, nay cũng bị người dân xẻ đôi quả núi ra để làm đường dân sinh nối vào đường cao tốc. Nhiều chỗ kè chống sạt cũng bị múc đi để làm nền nhà xưởng. Việc này xảy ra nhiều điểm trên dọc tuyến đường.

Đất nông nghiệp bị san lấp. 

Sau trụ sở UBND huyện Kì Sơn, việc lấp đất nông nghiệp cũng diễn ra ngang nhiên. Những thửa ruộng thấp, hay thùng đào, ao rãnh... nằm dọc theo tuyến đường bị lấp sạch. Mọi việc diễn ra ngang nhiên mà không thấy cơ quan chức năng của huyện Kì Sơn vào cuộc.

 Dân Việt sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc này.

Hành lang dọc tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đang bị xâm phạm nghiêm trọng. 

Tình trạng khai thác đất diễn ra ngang nhiên, không có đơn vị nào kiểm tra và ngăn chặn. 

Thuần Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem