Chủ đề nóng

tự phục vụ

 • Chậm thực hiện Nghị định 28 ở Hà Tĩnh: Người khuyết tật thiệt thòi

  Chậm thực hiện Nghị định 28 ở Hà Tĩnh: Người khuyết tật thiệt thòi

  (Dân Việt) - Nghị định 28/2012 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật đã có hiệu lực hơn 1 năm qua nhưng đến nay Hà Tĩnh vẫn chưa thực hiện. Rốt cuộc, người khuyết tật bị thiệt thòi.
 • Gia đình cô dâu đòi lại con sau... 20 ngày cưới

  Gia đình cô dâu đòi lại con sau... 20 ngày cưới

  Sau đám cưới khoảng 20 ngày, nhà gái đòi lại cô dâu với lý do Hùng và Yến không thể tự phục vụ, chăm sóc cho bản thân. Anh Hùng viết đơn cầu cứu cơ quan chức năng giải quyết.
 • Giàu có, khỏe mạnh được trợ cấp... tàn phế

  Giàu có, khỏe mạnh được trợ cấp... tàn phế

  (Dân Việt) - Một thanh niên mạnh khoẻ, giàu có nhất nhì xã Hưng Thạnh (huyện Tân Hưng, Long An) nhưng lại hưởng trợ cấp dành cho người “không thể tự chăm sóc bản thân”.
 • Hà Tĩnh: Người tàn tật bị “bỏ lơ” chế độ

  Hà Tĩnh: Người tàn tật bị “bỏ lơ” chế độ

  (Dân Việt) - Hàng trăm người tàn tật ở Hà Tĩnh bị chi sai chế độ và bỏ sót. Với họ, tết này là một cái tết buồn vì không được hưởng các hỗ trợ mà họ đáng được hưởng.
 • Thầy cô của trẻ tự kỷ

  Thầy cô của trẻ tự kỷ

  (Dân Việt) - “...Trẻ em như búp trên cành, Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan...”. Để chăm sóc, giảng dạy cho các em nhỏ tự kỷ không đơn giản như vậy.
 • Apple sẽ xây "siêu trụ sở" hình... đĩa bay

  Apple sẽ xây "siêu trụ sở" hình... đĩa bay

  Dân Việt - Hãng Apple mới tiết lộ chi tiết kế hoạch xây trụ sở mới cho 12.000 nhân viên ở thành phố Cupertino thuộc bang California, Mỹ. Tòa nhà được thiết kế với hình dáng của một chiếc... đĩa bay.
 • Lớp học đặc biệt bên phá Tam Giang

  Lớp học đặc biệt bên phá Tam Giang

  (Dân Việt) - Người thầy ấy lưng bị còng, chân trái bị teo khiến việc đi lại rất khó khăn. Thế nhưng, 20 năm qua, thầy đã tận tình dạy dỗ cho trẻ nghèo ngay tại ngôi nhà nhỏ của mình.