Chủ đề nóng

tự thương

 • Tự thuê người chặt chân tay, giả tai nạn để trục lợi tiền bảo hiểm

  Tự thuê người chặt chân tay, giả tai nạn để trục lợi tiền bảo hiểm

  Vụ việc chấn động này vừa được CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội, điều tra khám phá. Cụ thể, vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt xảy ra vào 0h ngày 5-5 tại địa phận phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, được làm rõ là do nạn nhân tự thuê người chặt tay, chân của mình, nhằm thanh toán quyền lợi của 3 gói bảo hiểm nhân thọ đã mua trước đó.
 • Mùa măng rừng xứ Lạng

  Mùa măng rừng xứ Lạng

  Mùa măng rừng thường từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch. Khi những cơn mưa đầu mùa ẩm ướt qua đi cũng là lúc những mầm măng vươn mình, nhú lên khỏi mặt đất. Đó cũng là thời điểm người dân Xứ Lạng lên rừng hái măng.
 • Ngăn chặn người dân bán mầm thảo quả

  Ngăn chặn người dân bán mầm thảo quả

  Thời gian gần đây, vì thấy lợi trước mắt, một số người dân đã tự thu hoạch mầm thảo quả bán cho tư thương nước ngoài.
 • Lào Cai: Nông dân lập 20 nhóm cùng sở thích

  Lào Cai: Nông dân lập 20 nhóm cùng sở thích

  Tại 3 huyện Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, Tổ chức Phát triển Hà Lan đã hỗ trợ 960 hộ nông dân ở 28 thôn trồng thảo quả thành lập 20 nhóm “Nông dân cùng sở thích”.
 • Nghệ An: Tư thương ép giá mua ngô, gừng

  Nghệ An: Tư thương ép giá mua ngô, gừng

  Những ngày này, tại xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, người dân đang khốn khổ vì nông sản làm ra đành phải bán với giá rẻ mạt.
 • Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Ba bản Son, Bá, Mười nằm ở vùng cao, hẻo lánh và khó khăn nhất của xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng giờ thì các bản này đang “thay da đổi thịt” từng ngày...
 • Bị phạt vì tự ý làm đường nối vào quốc lộ

  Bị phạt vì tự ý làm đường nối vào quốc lộ

  Ngày 22.9, Đội thanh tra đường bộ III-03 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết đã xử phạt 3 nhà thầu làm đường đấu nối vào Quốc lộ 1 qua Phú Yên khi chưa có giấy phép thi công.
 • Để nông dân không bỏ ruộng: Giải quyết “5 cần”

  Để nông dân không bỏ ruộng: Giải quyết “5 cần”

  Muốn ND chuyên tâm sản xuất thì phải giải quyết “5 cần” cho ND. Đó là ND cần kiến thức KHKT; kỹ năng tay nghề; vật tư ổn định, chất lượng; đầu ra cho nông sản và vốn đầu tư…
 • Hải Phòng: Nhà máy thủy sản “đói” nguyên liệu

  Hải Phòng: Nhà máy thủy sản “đói” nguyên liệu

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, nhiều nhà máy chế biến thủy sản của Hải Phòng dường như bị đình trệ do nhà máy “đói” nguyên liệu sản xuất.
 • Giảm nghèo nhờ “gà 30a”

  Giảm nghèo nhờ “gà 30a”

  (Dân Việt) - Hai năm nay, giống gà Mông đã được “khai sinh, lập trại” tại vùng đất Sơn Hà (Quảng Ngãi). Nhiều gia đình đồng bào Hre nơi đây đã đầu tư công sức vào nuôi giống gà này, với mong ước đổi đời...