Từ trang trại đến bàn ăn
-
Theo Lương y Vũ Quốc Trung cây tầm bóp trong đông y là cây thuốc có tác dụng chữa bệnh, lá cây tầm bóp dùng làm rau xanh ăn và quả có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm.
-
Không phải các món quà quê lên phố, mít quả hay múi mít bóc sẵn, gần đây xơ mít mới là loại được nhiều chị em ở Hà thành tìm mua để chế biến nhiều món ăn ngon trong bữa cơm gia đình.
-
Trong bữa cơm gia đình, nhiều người có thói quen hâm nóng lại những món ăn thừa được cất trong tủ lạnh, mà không biết rằng điều đó dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
-
Củ lạc được người Trung Quốc gọi là “củ trường sinh". Theo các chuyên gia nghiên cứu, củ lạc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất nên tốt cho sức khỏe, được dùng khá phổ biến trong bữa cơm gia đình.
-
Mít là trái cây thường bị gắn mác là nóng, cần hạn chế ăn vào mùa hè, thực chất lại có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, nhất là với quý ông.
-
Chỉ với vài chục m2 trên sân thượng và khoảnh đất sát hiên nhà chật chội, cư dân phố đã bật ra nhiều ý tưởng trồng rau sạch tại nhà. Những mô hình này chủ yếu cung cấp thực phẩm cho bữa cơm gia đình và những người thân.
-
Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật, Sở NNPTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương Hà Nội vừa phối hợp tổ chức diễn đàn liên kết “5 nhà” và ra mắt “Trang thông tin điện tử tổng hợp: Buaanantoan.vn”.
-
Chị Đặng Lê My – chủ Nông trại Cánh Cam (130 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM) chia sẻ về khu vườn nhỏ để trồng rau sạch tại nhà được thiết kế, đầu tư vì tình yêu dành cho cô con gái đầu lòng.
-
Ngoài việc được sử dụng để chế biến một số món ăn thì thân lá và cả rể của sương sâm đều có tác dụng chữa bệnh như giúp giảm cân, giải nhiệt, tốt cho phụ nữ mang thai, nhuận tràng, giải độc…
-
Ăn sạch là một khái niệm mới, hứa hẹn vượt xa chuyện ăn “đúng”. Những cuốn sách, website, chương trình truyền hình và tạp chí về dinh dưỡng ngày càng tập trung nội dung vào vấn đề này. Thậm chí các công ty thực phẩm cũng bắt đầu nói về độ sạch trong sản phẩm của họ.