Chủ đề nóng

Tư vấn: Mua Toyota Vios cũ đời nào để sử dụng gia đình?

PV Thứ ba, ngày 17/11/2020 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toyota Vios bền, tiết kiệm xăng, được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Nhiều người chọn cách mua Toyota Vios cũ nhưng mua đời nào, bản nào tốt nhất?
Bình luận 0

Tư vấn: Mua Toyota Vios cũ đời nào để sử dụng gia đình?

"Tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Gia đình tôi có 4 người, 2 vợ chồng và 2 đứa con. Tôi đang cần tìm một chiếc xe Toyota Vios cũ khoảng dưới 400 triệu đồng. Nhu cầu chủ yếu đi làm từ nhà tới cơ quan ngày 25 km, ngoài ra thi thoảng cuối tuần về quê", anh Long (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tư vấn: Mua Toyota Vios cũ đời nào để sử dụng gia đình? - Ảnh 1.

Toyota Vios cũ.

Những điều cần biết về Toyota Vios cũ

Toyota Vios có mặt tại Việt Nam khá sớm ngay từ thế hệ đầu tiên vào năm 2004. Những xe Vios cũ đời đầu như 2004, 2005, 2006… vẫn được rao bán nhiều. Tuy nhiên theo các chuyên gia, xe Vios cũ thế hệ đầu (2004 – 2007) tính đến nay đã qua sử dụng hơn 13 năm nên đa phần đều bị hao mòn, xuống cấp nhiều. Xe Vios lại là xe cỡ nhỏ giá rẻ, dùng động cơ 1.5L nên qua thời gian dài khả năng vận hành cũng xuống sức. Do đó, mua Vios cũ, người mua nên hạn chế các đời xe này.


Với thế hệ thứ 2 (2008 – 2013), mức độ hao mòn đỡ hơn các đời Vios cũ đầu tiên. Nhưng thiết kế nội ngoại thất cũng ít nhiều lỗi thời, sau khi mua thời gian sử dụng không dài. Vì thế, người mua cũng nên cân nhắc kỹ.

Tư vấn: Mua Toyota Vios cũ đời nào để sử dụng gia đình? - Ảnh 3.

Các chuyên gia đánh giá xe Vios cũ thế hệ thứ 3 từ đời 2014 đến nay là đáng tham khảo nhất. Bởi xe Vios các đời sau này có sự nâng cấp đáng kể, vận hành ổn định hơn, thiết kế đến nay vẫn cho cảm giác hiện đại, ưa nhìn. Mặt khác thời gian sử dụng chưa quá dài nên mức độ hao mòn không quá đáng kể.

Nếu ngân sách mua xe thoải mái hơn, người mua nên ưu tiên chọn đời Vios 2016 cũ trở về sau. Bởi Vios 2016 có sự nâng cấp lớn, trong đó đáng chú ý là xe sử dụng động cơ mã mới giảm khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, bản hộp số tự động đã chuyển sang dùng hộp số CVT…

Toyota Vios có nhiều sự thay đổi phiên bản qua các thời kỳ. Dù vậy thì trong bất kỳ giai đoạn nào, Toyota Vios cũng có phiên bản giá rẻ hướng đến người mua xe chạy dịch vụ điển hình như bản Vios Limo, Vios 1.5E MT, Vios 1.5C MT và Vios 1.3J MT. Các phiên bản này đều sử dụng hộp số sàn 5 cấp, hệ thống trang bị, nhất là các tính năng an toàn bị cắt giảm nhiều.

Khi mua Vios cũ, người mua nên tránh chọn các phiên bản này, bởi trang bị hạn chế lại tiềm ẩn rủi ro cao gặp phải xe dịch vụ, taxi thanh lý. Nên ưu tiên chọn bản Vios 1.5G vì đa phần thường là xe gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem