Chủ đề nóng

Từ vụ bị chia tay lột đồ người yêu: Không được yêu là làm nhục?

Gia Tưởng Thứ bảy, ngày 10/12/2016 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều làm tôi suy nghĩ mãi là tại sao một bộ phận giới trẻ bây giờ lại yêu lạ lùng tới vậy? Cứ chia tay là mua xăng về đốt người yêu, tự sát cả đôi, tẩn người yêu tới thừa sống thiếu chết, tung ảnh, clip nóng lên mạng trả thù?
Bình luận 0

Một thanh niên quê Hải Phòng bị người yêu chia tay đã chặn đường đánh đập không thương tiếc “người mình yêu” và lột sạch áo quần của cô gái trước mặt đám đông.

Tuấn (quê Hải Phòng) yêu cô gái xinh đẹp quê Bình Thuận nhưng thường xuyên có điều không hợp nên cô gái chủ động nói lời chia tay. “Không chịu được sự xỉ nhục này”, Tuấn đứng đợi người yêu trước nhà ở khu phố 7, phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa rồi lao vào đánh đập dã man. Chưa hết, khi người yêu bị đánh bầm dập, Tuấn còn lột sạch quần áo để hạ nhục trước đám đông. Tuấn bị công an Biên Hòa tạm giữ và rồi sẽ bị trừng trị thích đáng trước pháp luật.

Thế nhưng điều làm tôi suy nghĩ mãi là tại sao một bộ phận giới trẻ bây giờ lại yêu lạ lùng tới vậy? Cứ chia tay là mua xăng về đốt người yêu, tự sát cả đôi, tẩn người yêu tới thừa sống thiếu chết, tung ảnh, clip nóng lên mạng trả thù?

Chia tay đòi quà, còn dùng xăng đốt người yêu cũ, ngày 8.12,  Nam (quê ở Nam Định) bị TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên phạt 23 năm tù giam về hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Nếu ai đã từng yêu thực sự, thì biết rằng tình yêu không tuân thủ theo một kịch bản nào, yêu là sự tôn thờ với người ta yêu, sự che chở và sẵn sàng bảo vệ người mình yêu thậm chí hy sinh cả mạng sống này. Tình yêu chính là sự cho đi mà không hề cần nhận lại. Như cách ông bà, bố mẹ ta vẫn yêu bao thuở trước và rằng khi không đến được bên nhau vẫn chờ đợi, vẫn nhớ về nhau và dành cho nhau những lời đẹp đẽ nhất. Thế nên mới sinh ra được nhưng câu chuyện như Chợ tình Khâu Vai, Tô Thị và Chiếc bóng oan khiên.

Theo các chuyên gia, những kẻ có hành vi yêu tàn độc thì hầu hết đều rơi vào trạng thái chấn thương về mặt tâm hồn, méo mó về nhân cách, tư duy và nhận thức. Những kẻ đó nghĩ rằng thế giới này chẳng có gì đáng quan tâm ngoài cô người yêu xinh đẹp kia. Chia tay là dấu chấm hết cho cuộc sống trên thế gian này. Và một khi ta đã yêu cô ta tới thế mà cô ấy còn đòi bỏ đi thì sẽ bằng mọi cách để níu kéo, níu kéo không được thì làm nhục cho hả dạ, làm nhục chưa tới tầm thì chiếm đoạt luôn mạng sống. Về bản chất đây là lối yêu cực đoan, mù quáng và tàn độc, nên không thể nào gọi là tình yêu. Thậm chí, tôi còn chứng kiến một “hotboy” khi ra tòa còn bao biện rằng do “em yêu cô ấy nhiều quá nên mới tính giết”. Đó là sự ngụy biện cho một thứ tình yêu mù quáng, bệnh hoạn!

Câu hỏi là tại sao mỗi ngày vẫn xuất hiện thêm những kẻ với những hành vi biến thái, đi ngược với quy luật và sự tự nhiên, đẹp đẽ của tình yêu khi bắt đầu lẫn như không đến được với nhau. Điều này chỉ có thể lý giải rằng, những kẻ có hành vi như vậy trong mình đều mang đầy sự ích kỷ, tự cho mình có cái quyền xâm phạm, thân thể danh dự của người khác, tự phong là “ông chủ của tình yêu” để để cho đi và ban phát. Khi yêu sẵn sàng đầu tư, mua tặng, trang sức, quần áo, mỹ phẩm nhưng hết yêu, không được yêu nữa thì đòi quà, tự cho mình cái quyền tự tay “xử” hoặc thuê người khác “xử” ngay người yêu. Những kẻ đó nào nói được câu yêu thương đúng nghĩa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem