Chủ đề nóng

tưới nước

 • Nhật Bản: Bị trộm cây quý 400 năm tuổi và phản ứng bất ngờ của người chủ

  Nhật Bản: Bị trộm cây quý 400 năm tuổi và phản ứng bất ngờ của người chủ

  Vợ của nghệ nhân Nhật Bản cảm thấy đau xót như mất con và đã gửi lời nhắn nhủ đến kẻ trộm cây bonsai quý.
 • Nông dân Tây Nguyên ăn tết tại vườn, hi vọng giá nông sản phục hồi

  Nông dân Tây Nguyên ăn tết tại vườn, hi vọng giá nông sản phục hồi

  Với niềm tin năm mới bội thu, giá nông sản sẽ phục hồi, hàng trăm hộ dân tại Gia Lai đã ra quân tưới cà phê ngay trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này. Bất chấp trời nắng như đổ lửa, tết của họ vẫn đầy ắp tiếng cười bên những hố cà phê đầy nước như chính niềm hy vọng.
 • Công nghệ tưới nước tiết kiệm giúp tăng năng suất cây trồng

  Công nghệ tưới nước tiết kiệm giúp tăng năng suất cây trồng

  Những năm gần đây các nông dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm trên hoa màu, góp phần tăng thêm thu nhập cho nông dân và đồng thời giảm được lượng nước tưới cho cây trồng.
 • Mê cam sành thu tiền tỷ

  Mê cam sành thu tiền tỷ

  Từ tay trắng, anh Phạm Hoàng Lộc (ngụ ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã “liều mình” vay vốn, thuê đất trồng cam sành và tạo lập nên sự nghiệp vững chắc.
 • Ninh Thuận: 492ha đất sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm

  Ninh Thuận: 492ha đất sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm

  Hội ND tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức hội nghị “Ứng phó với hạn hán bằng công nghệ tưới nước tiết kiệm, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả” và đánh giá dự án “Tưới nước tiết kiệm” do Hội ND tỉnh này phối hợp tổ chức phi chính phủ iDE triển khai.
 • Chọn cây đậu xanh, dứa... thay cho lúa

  Chọn cây đậu xanh, dứa... thay cho lúa

  Nhằm giảm thiểu thiệt hại do hạn, mặn gây ra trong nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngày 11.3, Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (Trường ĐH.Cần Thơ) đã phối hợp nhiều cơ quan chức năng các tỉnh, thành trong vùng tổ chức hội thảo “Tiết kiệm nước trong nông nghiệp cho các vùng nhiễm mặn ở ĐBSCL”.
 • Mẹo điều tiết nước vừa tiết kiệm, vừa chống đổ ngã cho cây lúa

  Mẹo điều tiết nước vừa tiết kiệm, vừa chống đổ ngã cho cây lúa

  Cây lúa đang ở gia đoạn đẻ nhánh không cần nhiều nước. Bà con chỉ nên giữ mực nước trên mặt ruộng từ 1-3cm, sau đó khi nước bốc hơi và rút dần không cần tưới ngay mà để phơi lộ mặt ruộng trong vài ngày. Cách điều tiết nước này sẽ giúp cho rễ lúa ăn sâu vào đất, chống đổ ngã và đồng thời chống được cả bệnh khô vằn.
 • Chế độ tưới nước thích hợp nhằm tăng năng suất cây ngô

  Chế độ tưới nước thích hợp nhằm tăng năng suất cây ngô

  Theo nhu cầu sinh lý nước của cây ngô, ngô cần ít nước ở thời kỳ sinh trưởng đầu và cần rất nhiều nước khi bắt đầu phân hóa cờ cho đến khi chín sữa. Nhưng nhìn chung, qua từng thời kỳ sinh trưởng, đảm bảo được nhu cầu độ ẩm đất thích hợp sẽ giúp cây ngô đạt năng suất cao.
 • Mê mẩn hạt đậu "thần kỳ" có chữ I LOVE YOU

  Mê mẩn hạt đậu "thần kỳ" có chữ I LOVE YOU

  Nhiều cửa hàng bán hạt đậu thần kỳ có hình dáng dễ thương, trên hạt có những dòng nhắn lạ mắt như "Tình bạn", "tình yêu" hay lời nhắn nhủ "I Love you"... khiến khách Hà Nội mê mẩn. 
 • Kỹ thuật trồng sơ ri sai trĩu quả

  Kỹ thuật trồng sơ ri sai trĩu quả

  Với đặc tính thích nghi trong điều kiện môi trường khô hạn, ngập úng, nước mặn, đất nghèo chất dinh dưỡng, cây sơ ri cho nông dân Tiền Giang, Bến Tre thu lãi gấp 5 lần trồng lúa.