Chủ đề nóng

Tuổi trẻ Hải Phòng: Mang niềm vui, trao hy vọng

Ngân Phạm Thứ tư, ngày 28/12/2016 15:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 5 năm thực hiện Đề án “Đoàn thanh nhiên đảm nhận giúp đỡ 500 gia định chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2012 - 2016” (Đề án 500) và chương trình "Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới", tuổi trẻ Hải Phòng đã đạt được những kết quả đáng mừng, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.
Bình luận 0

Được biết, trong thời gian qua, nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên trên địa bàn quận huyện với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng, các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, phổ biến kiến thức về kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi trồng; tổ chức đào tạo nghề miễn phí cho hơn 5000 đoàn viên thanh niên với nhiều ngành nghề như điện dân dụng, cốt thép - hàn, sửa chữa xe máy... được triển khai đã  góp phần nâng cao kỹ năng sản xuất và trao đổi kinh nghiệm thực tế cho đoàn viên thanh niên hiện đang làm chủ các mô hình trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên TP.Hải Phòng cũng thường xuyên phối hợp với các tỉnh, thành đoàn trong cụm Đồng bằng Sông Hồng và Đoàn viên thanh niên các bộ, ngành, các trường Đại học, Học viện lớn của cả nước nhằm tạo điều kiện giúp thanh niên nông thôn được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật để xây dựng mô kinh tế có hiệu quả.

Các tập, thể cá nhân được khen thưởng vì đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc thực hiện Đề án 500 do Thành đoàn tổ chức.

Với phương châm "Mỗi đoàn viên một hành động, mỗi chi Đoàn một hoạt động, mỗi Cơ sở Đoàn một công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố đã góp phần quan trọng trong tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn, bảo đảm an sinh xã hội. Công tác hỗ trợ thiếu nhi, xây dựng mô hình "Nhà khăn quàng đỏ" với 31 căn nhà có kinh phí hàng tỉ đồng đã thay đổi cuộc sống của gia đình các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (không có nhà, không có điều kiện đi học, bệnh tật, mất bố mẹ...) vượt khó vươn lên học giỏi, giúp các em có cuộc sống ổn định.

Bên cạnh đó, hoạt động thăm và tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vùng nông thôn cũng được các đoàn viên, thanh niên của thành phố quan tâm. Với 20.000 suất quà, học bổng, trên 350 xe đạp có tổng giá trị trên 7 tỷ đồng; hơn 50 đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã xây dựng nông thôn mới đã phần nào giải quyết khó khăn cho các gia đình nghèo, từng bước phát triển kinh tế, ổn điịnh cuộc sống, giảm bớt tỉ lệ hộ nghèo của thành phố.

Hội nghị sơ kết thực hiện chương trình Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng NTM và Đề án 500 diễn ra sáng ngày 27.12.

Còn theo đồng chí Dương Quang Huy – Ủy viên BCH TW Đoàn thanh niên CS HCM, Phó trưởng ban thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: “Việc thực hiện thành công Đề án 500 và chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung ta xây dựng nông thôn mới” tại Hải Phòng đã tạo nên dấu ánh trong sự phát triển chung của tuổi trẻ toàn quốc. Thời gian tới, thành đoàn Hải Phòng cần nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn, tiếp tục tham mưu cho các địa phương đăng ký các chương trình xây dựng nông thôn mới, nêu cao tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn tại Hải Phòng; góp phần vào sự phát triển chung của cả nước”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem