Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hướng ứng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống công tác DS-KHHGĐ

Trần Phượng Thứ tư, ngày 14/12/2016 08:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS- KHHGĐ) TP.Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho Báo chí về Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Kỷ niệm 55 năm Ngày dân số Việt Nam (26.12.1961 – 26.12.2016).
Bình luận 0

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin và trao đổi, thảo luận về mục đích ý nghĩa của Ngày Dân số Việt Nam 26-12, Tháng hành động Quốc gia về Dân số; về thành tựu, kết quả công tác dân số của Việt Nam, của thành phố trong 55 năm, những thách thức của công tác dân số trong giai đoạn hiện nay.

Mục đích của hội nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền công tác DS-KHHGĐ trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên đội ngũ làm công tác dân số các cấp tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống của ngành và Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2016.

Được biết, Tháng hành động quốc gia về dân số, Ngày dân số Việt Nam tại Hải Phòng năm nay thực hiện với chủ đề “ 55 năm truyền thống công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước”. Theo đó, các cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng đều có những hoạt động cụ thể hưởng ứng nhân dịp này. Tại các cấp từ xã, phường, huyện, quận trên địa bàn đều có hoạt động tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền lưu động, văn hóa, văn nghệ; hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm, hộ gia đình về dân số, sức khỏe sinh sản…  Bên cạnh các hoạt động, 20 khẩu hiệu Sở y tế đưa ra cũng là một trong số những nội dung góp phần vào nâng cao công tác tuyên truyền đến các tầng lớp.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phạm Quang Ngọc, Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ thành phố đã kêu gọi các đại biểu, đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ và phóng viên, biên tập viên báo chí trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành DS- KHHGĐ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem