Chủ đề nóng

Tướng Pháp: NATO không định sử dụng vũ lực để giúp Ukraine

Thứ tư, ngày 30/04/2014 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Jean-Paul Palomeros, người Pháp, đứng đầu Bộ Chỉ huy Chuyển đổi Liên minh (Allied Command Transformation) của NATO cam đoan NATO không hề có kế hoạch viện trợ quân sự cho Ukraine.
Bình luận 0
“NATO không có bất cứ nghĩa vụ nào để viện trợ quân sự cho Ukraine. Tuy nhiên, NATO vẫn xem xét Ukraine là một đối tác tiềm năng. Vì vậy, NATO có thể bắt đầu huấn luyện hoặc hợp tác với quân đội Ukraine. Song vấn đề này cũng cần phải được tiếp cận một cách cẩn trọng, xác đáng”, Tướng Jean-Paul Palomeros nhấn mạnh.
Binh sĩ NATO
Nhóm binh sĩ NATO. Ảnh: Aco.nato.

Dù vậy, theo Tướng Jean-Paul Palomeros, liên quan đến tình hình ở Ukraine, NATO đang cân nhắc cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho các quốc gia thành viên của liên minh xung quanh Ukraine. Tuy nhiên, theo vị Tướng này NATO cần giải thích lý do và phải linh hoạt trong việc hỗ trợ các thành viên của Liên minh.

“Chúng ta nên phân bổ lại lực lượng ở châu Âu và vạch ra các bước đi cụ thể, căn cứ vào tình hình”, Tướng Jean-Paul Palomeros nhấn mạnh.

Cuối cùng, Tướng Jean-Paul Palomeros cũng nhấn mạnh, ông hy vọng NATO sẽ khôi phục mối quan hệ “cơm lành canh ngọt” với Nga sau khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine được giải quyết: “Sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc, tôi hy vọng, chúng tôi có thể khôi phục lại quan hệ hợp tác, cùng có lợi với Nga.

Chỉ vài tuần cách đây, quan hệ của chúng tôi với Nga vẫn tốt đẹp. Nhưng hiện nay, thật không may, nó đã trở nên tồi tệ. Nhưng tôi hy vọng, mối quan hệ tốt đẹp với Nga sẽ sớm được khôi phục”.
Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem