Chủ đề nóng

Tướng Sùng A Hồng: Mẹ của nữ sinh giao gà đánh lạc hướng điều tra

Thứ hai, ngày 27/05/2019 11:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Bản thân bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết ở Điện Biên –PV) không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu cháu D hoặc truy tìm cháu D. Thậm chí, cơ quan Công an khi gặp tất cả thân nhân gia đình, bà này vẫn không khai báo trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng”, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói.
Bình luận 0

Thiếu tường Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên trả lời báo chí vụ nữ sinh giao gà sáng 27/5 bên hành lang Quốc hội (ảnh V.H).

Sáng nay (27/5), bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã nói về những khó khăn trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo Tướng Hồng, khó khăn đầu tiên là: “Bản thân bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại trong dịp Tết ở Điện Biên –PV) không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu cháu D hoặc truy tìm cháu D. Thậm chí, cơ quan Công an khi gặp tất cả thân nhân gia đình, bà này vẫn không khai báo trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng”.

Khó khăn tiếp theo được Tướng Hồng cho biết là, việc điều tra diễn ra vào mùa Đông, lại đúng dịp Tết Nguyên đán. Những cán bộ Công an Điện Biên ban đêm phải lặn xuống sông Nậm Rốm không biết bao lần vì những đối tượng bị bắt khai tang vật chúng lấy được vứt dưới sông. Nhiều lần truy tìm không có kết quả.

“Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, Cơ quan điều tra kết luận đó là những lời khai không trung thực. Đến thời điểm này, có thể nói, vụ án liên quan đến việc giết Cao Mỹ D cơ bản được sáng tỏ”, Tướng Hồng nói.

Theo Tướng Hồng, đây là vụ án liên quan ma tuý nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ. Vị tướng Công nay này nói thêm, ông đã tham gia phá rất nhiều vụ án hình sự thấy vụ án liên quan đến nữ sinh giao gà là “vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man”.

“Các đối tượng đều có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về các che giấu hành vi phạm tội của mình”, Thiếu tướng Sùng A Hồng nói.

Giám đốc Công an Điện Biên cũng khẳng định thông tin một số báo đưa rằng "Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công trong vụ sát hại nữ sinh giao gà " là không đúng. "Chúng đều là đồng bọn trong đường dây ma túy", Tướng Hồng nói.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D (22 tuổi, sinh viên Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên). D bị nhóm Vì Văn Toán cùng 7 đồng phạm khác hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên đến nay đã khởi tố 9 bị can, gồm: Vì Văn Toá, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương.

Những người này bị khởi tố về các tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ người trái pháp luật và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Bùi Thị Kim Thu vợ Bùi Văn Công) bị khởi tố để điều tra về tội không tố giác tội phạm.
Ngọc Lương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem