Chủ đề nóng

Tụt lò, một thợ lò giỏi bị thiệt mạng

Thứ bảy, ngày 18/05/2013 11:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Khoảng 15 giờ ngày 17.5, tại lò chợ -27 đến -9, công trường khai thác 5, Xí nghiệp than Cao Thắng (Công ty TNHH 1TV Than Hòn Gai – Vinacomin) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một thợ lò thiệt mạng.
Bình luận 0

Nạn nhân là anh Bạch Trọng Lâm, sinh năm 1966, thường trú ở khu 5, phường Cao Thắng, TP Hạ Long. Anh Lâm là thợ lò bậc (6.6), tổ trưởng tổ sản xuất.

Đường lò nơi anh Lâm bị vùi lấp.

Theo báo cáo ban đầu thì anh Lâm đang làm việc tại chân lò chợ, bất ngờ bị than trên nóc lò tụt đổ vùi lấp dẫn đến tử vong.

Theo đánh giá Xí nghiệp than Cao Thắng, anh Lâm là một thợ lò có thành tích lao động xuất sắc đã góp phần vào việc tăng năng suất sản xuất than kỷ lục của xí nghiệp cũng ngành than. Giữa tháng 3 vừa qua, anh vinh dự được đại diện cho xí nghiệp được tuyên dương trong Hội nghị tuyên dương các tổ đội năng suất kỷ lục của Vinacomin tại Hà Nội.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào ngày 12.4, cũng tại Xí nghiệp than Cao Thắng cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 1 công nhân tử vong do ngạt khí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem