Chủ đề nóng

Tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao, song bằng tại Hà Nội: Phụ huynh sốt ruột chờ thông báo

Thứ hai, ngày 19/04/2021 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi lớp 6 các trường THCS ngoài công lập “hot” ở Hà Nội đã công bố chỉ tiêu, tổ chức thi tuyển xong hoặc có kế hoạch rõ ràng về ngày, giờ kiểm tra đánh giá năng lực thì các trường THCS chất lượng cao (CLC) công lập và lớp 6 hệ song bằng vẫn chưa có thông tin tuyển sinh chính thức.
Bình luận 0

Đúng kế hoạch của Sở

Thời điểm hiện tại, thông tin tuyển sinh của các trường THCS đào tạo hệ CLC và hệ song bằng công lập vẫn im ắng. Khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và các trường THCS CLC còn lại như: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Lê Lợi (Hà Đông), THCS& THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) vẫn chưa có thông tin tuyển sinh lớp 6 chính thức. Việc này khiến không ít phụ huynh sốt ruột bởi họ rất muốn biết cụ thể chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh cụ thể của từng trường để tính phương án thi cho con.

Chị Lê Minh Nguyệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Tôi cho con gái thi trường CLC Thanh Xuân nhưng không biết năm nay trường có thay đổi gì về chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh không. Lo nhất là bận việc, quên mất lịch và hạn nộp hồ sơ nên ngày nào cũng phải vào website và Facebook của trường nghe ngóng nhưng vẫn chưa thấy thông báo”.

Cùng tâm trạng sốt ruột như vậy, chị Mai Thu (quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay: “Thấy nhiều thông tin cho rằng trường THCS Cầu Giấy nhận đơn dự tuyển từ tháng 3, hôm qua tôi đã phải đến tận trường để hỏi rõ và được đại diện Ban tuyển sinh trường trả lời rằng đầu tháng 7 trường mới tổ chức thi; trường đang cân nhắc chỉ tiêu tuyển sinh năm nay so với năm trước”.

Tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao, song bằng tại Hà Nội: Phụ huynh sốt ruột chờ thông báo - Ảnh 1.

Hầu hết các trường THCS CLC và đào tạo hệ song bằng chưa công bố thông tin tuyển sinh

Tương tự như hệ CLC, hệ đào tạo song bằng tại các trường THCS công lập cũng chưa công bố kế hoạch tuyển sinh chính thức. “Con trai tôi thi cả hệ CLC và hệ song bằng của một vài trường THCS công lập thì đều chưa biết thi ngày nào. Tôi muốn biết sớm thông tin tuyển sinh để phân bổ thời gian học tập hợp lý cho con; xem chỉ tiêu, phương án tuyển sinh cụ thể của từng trường từ đó lựa chọn nguyện vọng phù hợp. Thêm nữa, tôi cũng muốn chủ động sắp xếp thời gian, kế hoạch nghỉ ngơi cho con và cho cả gia đình”- chị Lê Thu Hà (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ.

Năm học 2020-2021, Hà Nội có các trường THCS công lập tuyển sinh hệ thí điểm đào tạo song bằng gồm: Cầu Giấy, Thanh Xuân, Chu Văn An (quận Tây Hồ), Trưng Vương, Nghĩa Tân, Ngô Sỹ Liên và khối THCS của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam; mỗi trường tuyển 2 lớp (50 học sinh). Năm nay, phụ huynh có nguyện vọng cho con thi song bằng cũng chỉ nắm được thông tin cũ này và không biết làm gì hơn ngoài việc vừa miệt mài cho con ôn luyện vừa ngóng thông báo của các trường.

Hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 22/7/2021 

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP Hà Nội, các trường THCS tuyển sinh vào lớp 6 hệ song bằng, thời gian nộp phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 5 tiểu học chậm nhất vào ngày 24/5/2021. Học sinh xem danh sách đăng ký dự kiểm tra, đánh giá năng lực vào ngày 15/6/2021; dự kiểm tra, đánh giá năng lực ngày 27/6/2021. Trường tuyển sinh từ ngày 4/7/2021 đến hết ngày 6/7/2021. Sau ngày 6/7/2021, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 10/7/2021 đến ngày 12/7/2021.

Tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao, song bằng tại Hà Nội: Phụ huynh sốt ruột chờ thông báo - Ảnh 2.

Các trường hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 22/7

Đối với các trường THCS được TP công nhận trường CLC, tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiếm tra đánh giá năng lực. Các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, báo cáo Phòng GD&ĐT trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt; hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 22/7/2021.

Các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 29/5/2021 đến 28/7/2021. Các trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực, hoàn thành chậm nhất vào ngày 22/7/2021.

Được biết, vào các năm trước, khoảng cuối tháng 4, các trường THCS đạo tạo hệ CLC và song bằng sẽ chính thức phát hành hồ sơ, công bố chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh.

Điệp Quyên (kinhtedothi.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem