Chủ đề nóng

Tuyệt tác cuối cùng của Karl Lagerfeld cho Fendi

Thứ sáu, ngày 22/02/2019 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Lần đầu tiên gặp anh ấy (Karl) khi tôi lên năm tuổi. Karl đã là gia đình của tôi” – Silvia Fendi nói.
Bình luận 0

Bộ sưu tập cuối của ngài Karl

Karl Lagerfeld, NTK kỳ cựu vừa qua đời vào hôm thứ ba vừa qua, bắt đầu là giám đốc sáng tạo tại Fendi vào năm 1965. Ngẫm lại, đó là thời điểm là bốn năm trước khi con người lần đầu tiên hạ cánh trên mặt trăng. Năm năm trước khi The Beatles chia tay. Mười sáu năm trước khi Hoàng tử Charles kết hôn với Diana. Mười chín năm trước khi Steve Jobs phát minh ra máy tính Macintosh đầu tiên. Điều đó để thấy được, Karl đã gắn bó với Fendi từ rất lâu, dù vật đổi sao dời, suốt rất nhiều thập kỷ. Và với nhà mốt Fendi, dường như khó ai có thể thay thế được người đàn ông tóc bạc đầy tài hoa này.

Karl Lagerfeld gắn bó với Chanel, hỗ trợ thương hiệu này trở thành thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la (tổng doanh thu năm 2017 là 9,62 tỷ đô la), ông cũng là một. Karl không chỉ là ông hoàng Chanel, mà còn là người cố vấn tối thượng cho Silvia Venturini Fendi, nhân tố hiện đang đứng đầu nhà mốt. Cô cũng coi Karl Lagerfled như thể ruột thịt của mình. “Lần đầu tiên gặp anh ấy khi tôi lên năm tuổi. Karl đã là gia đình của tôi” – Silvia tiết lộ về mối quan hệ của 2 người trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái.

Những chiếc nơ ở cổ trong nhiều looks

Luôn tìm kiếm vẻ đẹp và sự đổi mới không ngừng, cam kết của Karl đối với nghề tạo mẫu không bao giờ suy yếu. Mối quan hệ giữa Karl Lagerfeld và Fendi là câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp có lẽ dài nhất của thời trang, một câu chuyện về sự trung thành, cống hiến vô tiền khoáng hậu. Chỉ vài ngày trước buổi biểu diễn và khi Karl sắp mất, suy nghĩ duy nhất của ông ấy cũng chỉ xoay quanh sự phong phú và vẻ đẹp của bộ sưu tập. 

Giữa bầu không khí ảm đạm của show diễn vì cái chết của NTK chính. Tình yêu của nhà thiết kế, trong kịch bản hoa mỹ của Lagerfeld hiện ra trên sàn catwalk. Karl đem đến những mẫu thiết kế mà anh có thể sẽ mặc nếu anh ta là một người phụ nữ: một chiếc nơ trắng như tuyết khổng lồ ở cổ, khoác lên mình chiếc áo khoác đôi màu be sậm được thiết kế sắc sảo. Có nhiều cổ áo trắng tinh tươm, áo choàng dài, và tất nhiên, tóc đuôi ngựa - tất cả đều là ký ức phong cách của một trong những vị vua cuối cùng của thời trang.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng nhiều từ David Bowie

Trước khi qua đời, Lagerfeld nói với Associated Press rằng David Bowie là một nghệ sĩ vĩ đại và là một biểu tượng thời trang vượt thời gian ... người sẽ vẫn là một tài liệu tham khảo cho thiết kế.

Một đoạn video sau đó xuất hiện trên màn hình phía trên sàn catwalk: Karl và Fendi đã đi cùng nhau 54 năm. Đó là Karl, được yêu cầu vẽ một bản phác thảo của chính mình khi anh đến ngày đầu tiên ở Fendi.  Ông bắt đầu tự vẽ bằng một chiếc bút màu đen: mũ Cerruti, tóc dài, kính đen, cà vạt lavallière in, áo khoác bằng vải tuýt Scotland màu đỏ và vàng quần culottes, giày bốt, và một chiếc túi tìm thấy ở Milan.

Vĩnh biệt Karl!

Những thiết kế nữ tính nhưng cũng rất nữ quyền

Chuyện chưa kể về “nàng thơ” đặc biệt của ông hoàng Chanel

Đối với Karl, Choupette không chỉ là một cô mèo thông thường!

Tâm An
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem