Chủ đề nóng

Twitter vượt mặt Bing và Yahoo

Thứ bảy, ngày 10/07/2010 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sở hữu số lượng 800 ngàn lượt tìm kiếm mỗi ngày, Twitter trở thành công cụ tìm kiếm có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, ‘vượt mặt’ cả hai ‘đàn anh’ Bing của Microsoft và Yahoo.
Bình luận 0
Biz Stone, nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm Twitter và Evan Williams, giám đốc điều hành website.

Phát biểu tại sự kiện Aspen Ideas Festival, Biz Stone - nhà đồng sáng lập trang tìm kiếm Twitter, đã tiết lộ con số thống kê trên trang tìm kiếm Twitter, theo đó công cụ tìm kiếm Twitter phục vụ hơn 24 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, so với con số xấp xỉ 4,1 tỷ của Bing và gần 9,4 tỷ của Yahoo.

Theo cuộc khảo sát của Nielsen trong năm 2009, Bing là công cụ tìm kiếm phát triển với tốc độ nhanh nhất ở Mỹ sau khi lượng người dùng tăng 22% sau 1 tháng ra mắt. Tuy nhiên, kể từ tháng Tư năm ngoái, công cụ tìm kiếm đã tăng trưởng thêm 33%.

Để dễ so sánh, “gã khổng lồ tìm kiếm” Google phục vụ hơn 88 tỷ lượt mỗi tháng, từ đó có thể thay con số mà Twitter đã đạt được cũng thực sự ấn tượng. Nhờ việc kết quả tìm kiếm trên Twitter ngày càng có xu hướng đưa ra thông tin thời gian thực.

Twitter đã có công cụ tìm kiếm hợp tác với các “đàn anh” Google, Microsoft và Bing. Quyết định này đã được thông qua từ tháng 10 năm 2009, cho phép mỗi công dụ tìm kiếm hiển thị dữ liệu của Twitter trên danh mục kết quả tìm kiếm.

Evan Williams, Giám đốc điều hành của Twitter trả lời phỏng vấn Telegraph, công ty đang chú trọng phát triển công cụ tìm kiếm thời gian thực. Ngày từ thời điểm từ tháng Năm, Twitter đã có 600 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày, chủ yếu thông qua dịch vụ của hãng thứ ba.

Theo Telegraph 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem