Chủ đề nóng

Tỷ phú Bill Gates kể tên ba phát minh quan trọng nhất mọi thời đại trong lịch sử nhân loại

Thứ tư, ngày 12/05/2021 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú công nghệ, người sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Bill Gates đã chia sẻ ý kiến của mình trong một cuộc phỏng vấn về ba phát minh quan trọng nhất mọi thời đại là gì.
Bình luận 0
Tỷ phú Bill Gates kể tên ba phát minh quan trọng nhất mọi thời đại trong lịch sử nhân loại - Ảnh 1.

3 phát minh quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người.

Gates nói với tờ báo Handelsblatt rằng phát minh số một là "vắc xin", đặc biệt là với những gì nhân loại đã trải qua trong năm qua. Ông chỉ ra rằng vắc xin đã giúp đánh bại nhiều căn bệnh mà trước đây y học không có giải pháp.

Vị trí thứ hai được trao cho việc phát minh ra bộ vi xử lý, cách mạng hóa điện toán và biến máy tính cá nhân trở nên khả thi, cũng như khai sinh ra làn sóng đổi mới trong 50 năm qua.

Ở vị trí thứ ba, Gates cho biết đó chính là cuộc Cách mạng Xanh xảy ra vào giữa thế kỷ 20 giúp tăng sản lượng nông nghiệp trên khắp thế giới.

Bill Gates là một trong những chủ sở hữu tư nhân lớn nhất về đất nông nghiệp ở Mỹ, tài sản của ông theo báo cáo là hơn 690 triệu USD. Ngoài ra, gần đây còn có tin đồn rằng Gates đã mua 22.000 mẫu đất nông nghiệp ở Thrace, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bill và Melinda Gates đã thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates, tổ chức chuyên về các dự án sức khỏe cộng đồng. Quỹ này đã tài trợ cho cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm, cũng như phát triển vắc-xin.

Mặc dù vậy, mới đây cặp đôi đã thông báo quyết định "kết thúc cuộc hôn nhân" sau 27 năm.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem