Chủ đề nóng

Tỷ phú giàu nhất thế giới sắp mất một lúc hơn 68 tỉ USD

Đăng Nguyễn - RT Thứ năm, ngày 10/01/2019 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản 137 tỷ USD có thể sắp mất danh hiệu này vì vụ li dị lớn nhất lịch sử.
Bình luận 0

Tỷ phù Jeff Bezos tuyên bố ly hôn người vợ MacKenzie.

Theo RT, ông chủ Amazon, Jeff Bezos, 54 tuổi, đã tuyên bố ly dị vợ, MacKenzie trong một thông điệp đăng tải trên Twitter.

“Nếu biết 25 năm sau sẽ ly dị, chúng tôi vẫn sẽ cưới nhau”, Bezos khẳng định.

Ngoài Amazon, Bezos cũng sở hữu tờ Washington Post và công ty tên lửa Blue Origin. Tài sản của Bezos ước tính đến tháng 1.2019 vào khoảng 137 tỷ USD, theo Forbes.

Cư dân mạng ngay lập tức bàn tán sôi nổi về khối tài sản khổng lồ này khi ông Bezos ly dị vợ. Theo luật bang Washington, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì tài sản “sẽ được chia đều”, bao gồm cả thu nhập trong hôn nhân.

Hiện chưa rõ vợ chồng tỷ phú Bezos có ký kết bất cứ thỏa thuận tiền hôn nhân hay hậu hôn nhân nào quyết định đến việc phân chia tài sản hay không.

Nếu được chia đôi số tài sản, bà MacKenzie, 48 tuổi, sẽ sở hữu hơn 68 tỷ USD và sẽ trở thành người giàu thứ 5 thế giới. Bà nghiễm nhiên trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới và đây cũng sẽ là vụ ly dị đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Điều này cũng có nghĩa là tỷ phú Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới. Ông là người đầu tiên vượt qua được kỷ nguyên thống trị của Bill Gates trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Nhưng với tình hình kinh doanh ổn định của Amazon, số tài sản của tỷ phú Bezos vì thế sẽ còn tiếp tục tăng và ông hoàn toàn có thể lấy lại ngôi vị số 1 sau vài năm.

Trong giai đoạn năm 2017-2018, số tài sản của tỷ phú Bezos đã tăng thêm 60 tỷ USD, giúp ông vượt qua Bill Gates.

Tỷ phú giàu nhất thế giới ly dị vợ, có tình mới?

CEO của Amazon và là người giàu nhất thế giới hiện nay, mới đây đã tuyên bố ly dị người vợ lâu năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem