Chủ đề nóng

“UBND huyện Từ Liêm vi phạm quy chế phát ngôn”

Thứ ba, ngày 11/03/2014 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo luật sư Giang Hồng Thanh, quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Chính phủ ban hành cùng Quyết định số 25/2013 đã có quy định đối tượng điều chỉnh là các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.
Bình luận 0
Trên cơ sở quy chế trên, các bộ, cơ quan ngang bộ, tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư ra quyết định ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của ngành, địa phương mình.

Với riêng Hà Nội, theo Quyết định số 05/2014/QĐ-UBND về quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của TP.Hà Nội, tại Điều 5, chương 2 có nêu: Người phát ngôn (hoặc người được ủy quyền phát ngôn) có trách nhiệm phát ngôn và cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí trong các trường hợp đột xuất, bất thường.

Đối với vụ việc, vấn đề quan trọng có tác động trong xã hội cần kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho báo chí nhằm công khai, minh bạch hóa thông tin và định hướng dư luận. Trường hợp xảy ra vụ việc cần có ngay thông tin ban đầu thì người phát ngôn hoặc người được ủy quyền phát ngôn có trách nhiệm chủ động phát ngôn, cung cấp thông tin trong thời gian chậm nhất là một (01) ngày, kể từ khi vụ việc xảy ra.

Việc phóng viên NTNN đến UBND huyện Từ Liêm để làm việc nhưng cán bộ có trách nhiệm nhiều lần né tránh, gây khó khăn trong việc cung cấp thông tin rõ ràng đã vi phạm quy chế phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí của TP. Hà Nội.

N.L (N.L)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem