Chủ đề nóng

Lập 2 quận mới của Hà Nội: Bận rộn đến mức phải né tránh?

Thứ ba, ngày 11/03/2014 07:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong suốt gần 2 tháng qua, nhiều lần phóng viên NTNN liên lạc với lãnh đạo UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội) để tìm hiểu thêm thông tin về việc 2 quận mới nhưng đều bị từ chối với nhiều lý do.
Bình luận 0
Báo chí còn khó gặp, không hiểu người dân muốn gặp, làm việc thì bằng cách nào?

Gần đây nhất, chiều 6.3, phóng viên NTNN liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Hữu Tuyên - Chánh Văn phòng UBND huyện Từ Liêm để đề nghị trao đổi thông tin về việc tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới là Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Tuy nhiên, ông Tuyên trả lời: Cả ông và lãnh đạo huyện đều rất bận nên chưa thể sắp xếp lịch làm việc. Trước đó, sáng 5.3, phóng viên NTNN đã gặp trực tiếp ông Tuyên tại phòng làm việc của ông tại UBND huyện. Sau khi xem nội dung giấy giới thiệu và đề nghị phóng viên nêu rõ chủ đề của cuộc làm việc, ông Tuyên cho biết: “Lãnh đạo huyện hiện rất bận nên chưa thể sắp xếp được lịch làm việc”.

Khi được hỏi về thời điểm làm việc cụ thể, ông Tuyên nói luôn: “Tôi không có quyền quyết nên vấn đề này không thể trả lời được. Phóng viên có thể để lại số điện thoại, khi nào làm việc được tôi sẽ thông báo”. Tuy nhiên, sau đó ông Tuyên dường như chẳng bận tâm với việc lưu lại số điện thoại của phóng viên.

Một góc huyện Từ Liêm.
Một góc huyện Từ Liêm.

Trước đó, vào đầu tháng 12.2013, trong cuộc họp báo xung quanh vấn đề tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới, ông Nguyễn Văn Việt - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Từ Liêm khẳng định: Chúng tôi sẵn sàng trả lời mọi vấn đề mà các cơ quan truyền thông, báo chí quan tâm. Mặc dù vậy, ngay sau đó, vào trung tuần tháng 2.2014, khi phóng viên NTNN liên lạc qua điện thoại và đề nghị gặp trực tiếp để trao đổi, ông Việt lại thoái thác và “chuyền bóng” sang cho ông Nguyễn Hữu Tuyên – Chánh Văn phòng UBND huyện Từ Liêm.

Tiếp đó, rất nhiều lần phóng viên NTNN đã liên lạc qua số điện thoại cơ quan và gặp ông Tuyên, được ông này cho biết, muốn làm việc phải có giấy giới thiệu của cơ quan, gửi qua văn thư và chờ đợi. Phóng viên đã trực tiếp đến UBND huyện nhưng đều không gặp lãnh đạo huyện. Trao đổi với bộ phận văn thư thì được biết phải gặp Chánh văn phòng để làm việc. Khi phóng viên gặp trực tiếp, đưa giấy giới thiệu của cơ quan, thẻ nhà báo thì cũng được ông Tuyên trả lời như đã nêu trên.

Việc tách huyện Từ Liêm thành 2 quận là vấn đề được đông đảo người dân quan tâm. Đặc biệt, thời điểm chính thức tách huyện thành 2 quận (1.4) đã cận kề, việc lãnh đạo huyện kéo dài thời gian hẹn trả lời khiến người dân càng thêm sốt ruột.

Khi thời điểm chính thức tách huyện thành 2 quận (1.4) đã cận kề, việc lãnh đạo huyện Từ Liêm kéo dài thời gian hẹn trả lời khiến người dân càng thêm sốt ruột.

Ngày 10.3, khi trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Hữu Kiên (đại biểu duy nhất của HĐND huyện Từ Liêm đã không “ấn nút” thông qua việc tách huyện thành 2 quận), cũng cho biết ông chưa hề nhận được trả lời của Bộ Nội vụ cũng như của UBND huyện Từ Liêm xung quanh kiến nghị mà ông đã 2 lần gửi Thủ tướng Chính phủ về những điều khó hiểu xung quanh việc tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới.

Vậy là tính từ khi phóng viên liên hệ làm việc với lãnh đạo huyện Từ Liêm đến khi bài báo này đến tay bạn đọc đã gần 2 tháng mà phóng viên không gặp được, thử hỏi người dân khi muốn gặp, làm việc với người có thẩm quyền ở huyện Từ Liêm và tới đây là 2 quận mới thì phải làm sao? Hỏi nhưng chắc bạn đọc đã có câu trả lời...

Nhóm P.V (Nhóm P.V)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem