Chủ đề nóng

Ukraine áp sát 3 ngôi làng gần Bakhmut, chỉ huy mặt trận miền Nam Ukraine báo tin vui

Minh Nhật (theo Pravda) Thứ năm, ngày 28/09/2023 09:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Ukraine tuyên bố giành được thành công gần các làng Klishchiivka, Odradivka và Shumy trên mặt trận Bakhmut trong khi chỉ huy Lực lượng Tác chiến Chiến lược Tavriia (miền Nam Ukraine) thông báo tin vui từ mặt trận này.
Bình luận 0
Ukraine áp sát 3 ngôi làng gần Bakhmut, chỉ huy mặt trận miền Nam Ukraine báo tin vui - Ảnh 1.

Binh sĩ Ukraine di chuyển trên xe tăng. Ảnh IT

Theo Pravda, ông Illia Yevlash, người đứng đầu cơ quan báo chí Lực lượng vũ trang miền Đông Ukraine tuyên bố trong bản tin quốc gia 24/7 ngày 27/9 rằng: "Quân phòng thủ của chúng tôi tiếp tục tiến hành chiến dịch tấn công ở phía nam Bakhmut. Cụ thể, họ đã thành công gần Klishchiivka, Odradivka và Shumy trong 24 giờ qua. Ở đó, họ tiếp tục tấn công và đánh đuổi quân Nga ra khỏi các vị trí của họ và có được chỗ đứng vững chắc trên những vị trí mà họ đạt được".

Theo ông Yevlash, quân Nga tiếp tục tìm cách giành lại các vị trí đã mất gần các làng Klishchiivka và Andriivka. "Họ liên tục tiến công, mở các đợt tấn công vào các vị trí của lực lượng phòng thủ của chúng tôi. Chúng tôi đang phòng thủ, giữ vững vị trí của mình và tiến hành các cuộc tấn công vào người Nga", vị quan chức Ukraine nhấn mạnh.

Ông Yevlash cho biết thêm hôm 26/9, quân Nga thậm chí tiến hành 544 cuộc tấn công từ các loại vũ khí khác nhau, bao gồm hệ thống pháo hạng nặng và xe tăng vào các vị trí của lực lượng Ukraine trong khu vực. Bảy cuộc giao tranh cận chiến đã xảy ra. Người Nga đã sử dụng máy bay của họ 4 lần. 115 lính Nga thiệt mạng ở mặt trận Bakhmut, và 3 người khác đầu hàng trong 24 giờ qua, ông Yevlash nói.

Lực lượng Ukraine đã phá hủy 4 hệ thống Msta-B, 1 hệ thống Msta-S, 1 hệ thống tên lửa Pion 203 mm, 2 hệ thống pháo tự hành Giatsint, 8 pháo D-30 và 2 pháo chống tăng MT-12 Rapira của Nga. 3 phương tiện quân sự, hai kho đạn dược và một trạm tác chiến vô tuyến điện tử của Moscow cũng bị tiêu diệt.

Trong khi đó, ở mặt trận phía Nam, ông Oleksandr Tarnavskyi, Chỉ huy Lực lượng Tác chiến Chiến lược Tavriia đã thông báo tin vui từ tiền tuyến trên mặt trận này.

Trong bài đăng trên Telegram, ông Oleksandr Tarnavskyi viết: "Mặt trận Tavriia. Sẽ có tin vui. Binh lính của chúng ta đang tiến lên đều đặn và đánh bại quân Nga".

Ông Tarnavskyi cũng đã chia sẻ kèm theo một video về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào nhóm quân Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem