Chủ đề nóng

Ukraine bắn 10 quả tên lửa từ hệ thống "Grad" vào trung tâm Donetsk

Kiều Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 05/12/2022 11:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng ngày 5/12, quân đội Ukraine đã bắn 10 quả tên lửa từ hệ thống BM-21 "Grad" vào một quận trung tâm của thành phố Donetsk.
Bình luận 0
Ukraine bắn 10 quả tên lửa từ hệ thống "Grad" vào trung tâm Donetsk - Ảnh 1.

Một cuộc tấn công tên lửa của Ukraine ở khu vực Donbass. Ảnh AFP

Cụ thể, vào lúc 3h49 sáng ngày 5/12 (theo giờ địa phương - 7h49 giờ Hà Nội) , quân đội Ukraine đã bắn 10 quả rocket từ hệ thống tên lửa "Grad" vào quận Voroshilovsky trung tâm của thành phố Donetsk. Thông tin được văn phòng đại diện Cộng hòa Nhân dân Donetsk tại Trung tâm kiểm soát và điều phối các vấn đề liên quan đến tội ác chiến tranh của Ukraine (JCCC) báo cáo.  

"Vụ tấn công từ phía quân đội Ukraine được ghi nhận vào hồi 03h49' (giờ địa phương) - Khu định cư Tonenkoye - Thành phố Donetsk (quận Voroshilovsky). 10 quả tên lửa đã được bắn từ hệ thống tên lửa BM-21 Grad", thông báo của văn phòng đại diện trên kênh Telegram cho biết.

Theo Sputnik, hai ngôi nhà bốc cháy ở trung tâm thành phố Donetsk sau cuộc tấn công bằng tên lửa của lực lượng quân đội Ukraine. 

Sau cuộc tấn công, các tòa nhà dân sự nằm trên đường Artem và số 11 đường Postysheva đã bốc cháy. Dịch vụ mai táng là tòa nhà thứ hai bị thiêu rụi. Hiện Bộ Tình trạng khẩn cấp đang xác minh thông tin về các nạn nhân tại nơi xảy ra vụ tấn công.

Đại diện DPR tại JCCC cũng cho biết thêm quân đội Ukraine cũng đã nã pháo vào thành phố Horlivka  trong đêm.

Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2, sau khi các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk kêu gọi giúp đỡ để tự bảo vệ mình trước các hành động khiêu khích của Ukraine. Để đối phó với hoạt động của Nga, các nước phương Tây đã triển khai chiến dịch trừng phạt toàn diện chống lại Moscow và cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Vào ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người đứng đầu các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporizhzhia, đã ký các thỏa thuận về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ này vào Nga, sau các cuộc trưng cầu dân ý cho thấy đại đa số người dân địa phương ủng hộ trở thành một phần của Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem