Chủ đề nóng

Ukraine đưa quân đến gần biên giới Crimea, Nga cảnh báo ớn lạnh

Duy Anh Thứ năm, ngày 28/06/2018 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cuộc tập trận quân sự ở biên giới Crimea không khác gì trò chơi của những chú lính chì, và các nhà chức trách Kiev đừng có mải chơi quá, người đứng đầu Viện cộng đồng của nước cộng hòa Crimea, ông Grigory Ioffe, cho Sputnik biết.
Bình luận 0

Ukraine tổ chức tập trận gần biên giới Crimea.

Trước đó, chỉ huy Lực lượng lính thủy đánh bộ thuộc Hải quân Ukraine đã cùng với các đơn vị pháo binh trực thuộc tiến hành tập trận trên lãnh thổ thuộc tỉnh Kherson, gần biên giới của Crimea. Theo tin đưa của cơ quan báo chí Hải quân Ukraine, lính pháo binh đã "thực hiện các bài tập về tiêu diệt mục tiêu của địch sâu trong vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng".

"Họ rất quan trọng việc gắn bất kỳ hành động quân sự với chính trị. Họ làm điều này một cách vụng về và lúng túng. Đôi khi, có cảm giác rằng quan chức cấp cao của Ukraine chỉ đơn giản là đang chơi trò lính chì. Nhưng họ cần nhớ rằng đây không phải là những chú lính chì, mà là những con người bằng xương bằng thịt" — ông Joffe nói.

Ông kêu gọi cảnh báo về việc Kiev có thể mải chơi quá mức, khiến Nga buộc phải chuyển sang "các hành động khác"- và khi đó sẽ không còn là trò chơi nữa.

Ông Ioffe nói thêm, Nga đang làm mọi việc để mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Ukraine không bị chuyển sang cấp độ "quan hệ nóng".

"Ukraine thì lại đang làm ngược lại vì đang cố gắng kích động tình hình. Cầu Chúa để những kế hoạch của ban lãnh đạo Ukraine  không biến thành hiện thực", người đứng đầu Viện cộng đồng kết luận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem