Chủ đề nóng

Không quân Ukraine giải thích về cảnh báo không kích kỳ lạ xảy ra sáng sớm 21/4

PV (Theo News) Thứ sáu, ngày 21/04/2023 21:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cảnh báo không kích đã được đưa ra trên khắp Ukraine vào đêm 20-21/4 do máy bay chiến đấu MiG-31K cất cánh ở Nga và sau đó là ở một số khu vực của quốc gia khác do cuộc tấn công của UAV Shahed.
Bình luận 0
Không quân Ukraine giải thích về cảnh báo không kích kỳ lạ xảy ra sáng sớm 21/4  - Ảnh 1.

Cảnh báo không kích kỳ lạ được đưa ra trên khắp Ukraine đêm 20 rạng sáng 21/4. Ảnh IT

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Đại tá Yurii Ihnat ngày 21/4 cho biết: "Có một chiếc máy bay MiG-31K bay qua, có khả năng mang tên lửa siêu thanh Kinzhal. Do đó, các cảnh báo không kích đã được đưa ra (cảnh báo đầu tiên được đưa ra gần như ngay lập tức sau nửa đêm và kéo dài trong 19 phút) và sau đó, cảnh báo tiếp tục được đưa ra do cuộc tấn công của máy bay không người lái Shahed (cuộc tấn công, kéo dài trong 3 giờ). Các hoạt động chiến đấu diễn ra cho đến 3 giờ sáng".

Người phát ngôn Lực lượng Không quân nhấn mạnh rằng Nga đã tấn công lãnh thổ Ukraine bằng máy bay không người lái tấn công trong đêm thứ ba liên tiếp.

Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cũng cho biết thêm, lực lượng Nga đã phóng khoảng 10 máy bay không người lái Shahed tấn công lãnh thổ Ukraine vào đêm 20 rạng sáng 21/4, trong đó có 8 chiếc bị quân phòng thủ Ukraine tiêu diệt.

Không quân xác định rằng vào ngày 21/4, người Nga đã tấn công Ukraine bằng máy bay không người lái kamikaze từ hướng bắc Bryansk ở Nga.

Theo thông tin được xác định, lực lượng Nga đã sử dụng tới 12 máy bay không người lái chiến đấu Shahed-136/131.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem