Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố sốc không cần quan hệ với Nga

Đình Dương Thứ ba, ngày 27/11/2018 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin tin rằng quan hệ ngoại giao với Nga đã kiệt lực, nhưng Kiev vẫn chưa sẵn sàng để cắt đứt nó.
Bình luận 0

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin.

"Chúng tôi không cần những mối quan hệ với Nga, và thực sự chúng tôi không có quan hệ như vậy, nhưng vẫn cần tìm cách giúp đỡ và chăm sóc về khoảng 2,5 triệu người Ukraine vẫn còn ở Liên bang Nga và làm tất cả công việc mà các lãnh sự của chúng tôi đang làm",  ông Klimkin nói tại Rada đáp trả câu hỏi liệu Kiev sẵn sàng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga hay không.

Quan hệ ngoại giao giữa Ukraine và Liên bang Nga được thành lập vào năm 1992. Trước đó, Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố không ủng hộ ý tưởng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga, vì điều này có thể ảnh hưởng bất lợi đến người dân Ukraine.

Ngày 25.11, ba tàu của Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraine bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem