Chủ đề nóng

Ùn tắc kéo dài tại trạm thu phí cầu Bãi Cháy

Thứ năm, ngày 30/06/2011 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bức xúc trước việc trạm thu phí cầu Bãi Cháy không bán vé tháng và quý, sáng 30.6, hàng trăm lái xe đã đỗ dài trước cổng trạm thu phí để phản đối, gây ùn tắc nghiêm trọng khiến công an phải vất vả can thiệp.
Bình luận 0

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại khu vực cổng trạm, xe ô tô các loại đỗ nhau san sát, gây ách tắc kéo dài hàng km. Một số xe đánh liều đi sang tuyến kiểm soát ngược chiều để đi sang cầu Bãi Cháy.

Một người dân bức xúc khi không mua được vé tháng
Lực lượng công an phải vất vả can thiệp.

Nhiều lái xe tập trung trước nhà bán vé và trạm soát vé tranh cãi với nhân viên và lãnh đạo trạm thu phí. Một số người đã to tiếng tạo nên khung cảnh rất hỗn loạn. Lực lượng công an phải có mặt để làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở đây.

Một số xe đánh liều đi sang tuyến kiểm soát ngược chiều để đi sang cầu Bãi Cháy.
Trạm thu phí treo biển nhưng không ai mua được.

Anh Nguyễn Tuấn Trường, lái xe Chi nhánh Ngân hàng VIbank Quảng Ninh cho biết: Trạm thu phí treo biển bán vé tháng và quý trong 3 ngày cuối tháng nhưng hôm qua khi anh đến mua, nhân viên trạm thu phí bảo hết vé. Sáng sớm 30.6 anh tiếp tục đến nhưng chỉ cũng nhận được câu trả lời tương tự.

Đi từ Mông Dương, Cẩm Phả lúc 5 giờ sáng nhưng khi đến cũng không mua được vé khiến anh Phạm Văn Việt, lái xe tuyến Hà Nội, Cẩm Phả bức xúc: “Trạm thu phí Bãi Cháy nhiều lần từ chối bán vé cho lái xe qua đây. Việc này thực sự đang làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại và kinh doanh vận tải của chúng tôi”.

Ắc tắc giao thông kéo dài hàng cây số
Nhân viên bán vé ở cổng phụ để giả toả ách tắc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty cổ phần An Sinh đã trúng gói thầu Trạm thu phí Bãi Cháy (QL18 tại km 114+700, TP Hạ Long, Quảng Ninh) với giá 300 tỷ đồng và chính thức tiếp quản từ ngày 1.1.2010. Từ đó, tại đây đã nhiều lần xảy ra tình trạng lái xe xô xát với lãnh đạo trạm thu phí về việc không mua được vé quý, tháng. Theo phản ánh của các lái xe, mua vé tháng và vé quý sẽ tiết kiệm được tiền hơn nếu mua vé ngày.

 
Một số xe đánh liều đi sang tuyến kiểm soát ngược chiều để đi sang cầu Bãi Cháy.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem