Chủ đề nóng

Ước mơ làm công an của nam sinh ở Cà Mau đạt điểm 10 môn Lịch sử

Chúc Ly Chủ nhật, ngày 14/07/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh Bùi Hữu Duy - học sinh Trường THPT Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vẫn còn lâng lâng với điểm 10 môn Lịch sử...
Bình luận 0

Chia sẻ với chúng tôi ngày 14/7, em Duy cho biết: “Sau khi biết điểm, em rất vui và khá bất ngờ với điểm môn Văn, còn điểm môn Sử em không quá bất ngờ do đã dò đáp án trước đó, cảm giác lúc ấy như đang nằm chiêm bao vậy. Dù chưa phải là giỏi nhất, nhưng em cảm thấy rất tự hào về bản thân mình”.

Theo đó, kết quả thi THPT Quốc gia của Duy với môn Toán đạt 7,2 điểm, Ngữ văn 9 điểm, Lịch sử 10 điểm, Địa lý 7,25 điểm, GDCD: 9 điểm, Tiếng Anh: 7 điểm.

Chia sẻ về thời điểm làm đề thi môn Sử, Duy cho hay: "Em làm từ trên xuống dưới, câu nào phân vân em đánh dấu lại. Sau khi làm xong, em vẫn còn dư khoảng 15 phút".

Hữu Duy cho biết em đăng ký khối C03 xét tuyển vào khoa Nghiệp vụ cảnh sát của Học viện Cảnh sát.

Nói về điểm 10 môn Lịch sử của mình, Duy cho biết: “Nói đến đam mê học phải kể đến công lớn của giáo viên dạy Sử. Cô là cô và cũng là người mẹ thứ 2 của em. Em tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi Sử của trường, nên đã được học đi học lại rất nhiều lần. Cộng thêm sự nhiệt huyết của cô, nên tụi em rất dễ hiểu bài, thích thú với môn học”.

Duy cho biết ở trường ngoài được học thêm kiến thức mới, rồi làm bài tập, luyện đề, cô giáo còn chịu khó đầu tư, mua sách về để dạy thêm cho học sinh, mỗi câu cô đều sửa và giải thích rất kỹ càng. Nhờ vậy, em và các bạn nắm bài sâu sắc hơn.

Duy và các bạn của mình. 

“Riêng em thì nghiên cứu, nghiền ngẫm sách giáo khoa, do học kỹ nên em thuộc gần hết sách giáo khoa Sử lớp 12. Bên cạnh đó, em còn tự tìm thêm bài tập, đề Sử trên mạng để làm. Sử là môn mà em yên tâm nhất. Thi xong, em tự tin khoảng 80% là mình đạt 10 điểm” - Duy cho hay.

Nói về ước mơ của mình, Duy cho biết: “Em rất thích được làm công an và em quyết tâm học thật tốt để biến nó thành hiện thực. Sau khi xem phổ điểm khối C03 thì em nằm trong top 30 cả nước, nên em nghĩ mình sẽ đỗ vào ngành em đăng ký xét tuyển”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem