Chủ đề nóng

USD chợ đen

 • USD phá kỷ lục 20 năm, Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá: Giá USD ngân hàng và chợ đen vì sao không nổi sóng?

  USD phá kỷ lục 20 năm, Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá: Giá USD ngân hàng và chợ đen vì sao không nổi sóng?

  Giá USD bật tăng và phá kỷ lục 20 năm sau quyết định tăng lãi suất của Fed vào đêm qua. Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm được nâng 15 đồng, song tại các ngân hàng thương mại và chợ đen giá mua/bán USD không có biến động mạnh.
 • Giá vàng chênh "khủng", "đốt nóng" giá USD tự do

  Giá vàng chênh "khủng", "đốt nóng" giá USD tự do

  Theo nhìn nhận của giới chuyên gia, giá mua/bán USD tự do tăng nhanh trong những ngày gần đây là hệ quả của việc chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang ở mức cao, thậm chí có thời điểm lên tới gần 10 triệu đồng/lượng.
 • Tỷ giá ngày 24.10: USD chợ đen tăng mạnh, ngân hàng lặng sóng

  Tỷ giá ngày 24.10: USD chợ đen tăng mạnh, ngân hàng lặng sóng

  USD trên thị trường quốc tế giao dịch cầm chừng do giới đầu tư lo ngại về triển vọng của nước Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến với Trung Quốc có thể kéo dài. Tại thị trường trong nước, USD chợ đen bật tăng mạnh trong khi ngân hàng lặng sóng.
 • Tỷ giá ngày 11.10: USD chợ đen giảm, tỷ giá ngân hàng trái chiều

  Tỷ giá ngày 11.10: USD chợ đen giảm, tỷ giá ngân hàng trái chiều

  Đồng tiền chung châu Âu và đồng bảng Anh tăng giá, củng cố bởi sự lạc quan đối với một thỏa thuận Brexit đã gây áp lực lên đồng USD. Tại thị trường trong nước, giá USD chợ đen sụt giảm, còn tại các ngân hàng thương mại (NHTM) thì có diễn biến trái chiều.
 • Tỷ giá ngày 10/10: USD chợ đen bất ngờ tăng ngược

  Tỷ giá ngày 10/10: USD chợ đen bất ngờ tăng ngược

  Các nhà đầu tư đã bán phá giá trái phiếu Mỹ trong tuần trước vì lo ngại lạm phát trong nước có thể tăng tốc, khiến Cục Dự trữ Liên bang đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Điều này đã kéo theo sự sụt giảm của đồng USD. Tại thị trường trong nước, tỷ giá tại NHTM ổn định song USD chợ đen lại bật tăng trở lại.
 • Tỷ giá ngày 9.10: Ngân hàng tăng giá bán kịch trần, USD chợ đen “thất thủ”

  Tỷ giá ngày 9.10: Ngân hàng tăng giá bán kịch trần, USD chợ đen “thất thủ”

  Đồng USD “bứt phá” so với các đồng tiền mạnh khác trên thế giới như đồng Nhân dân tệ và đồng tiền chung châu Âu (EUR) trên dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan và nhu cầu trú ẩn an toàn giữa các mối quan tâm địa chính trị. Tại thị trường trong nước, giá USD chợ đen và ngân hàng diễn biến trái chiều.
 • Tỷ giá ngày 8.10: USD và Nhân dân tệ cùng tụt dốc, giá USD chợ đen lặng sóng

  Tỷ giá ngày 8.10: USD và Nhân dân tệ cùng tụt dốc, giá USD chợ đen lặng sóng

  Đồng USD đi xuống sau báo cáo gây thất vọng về việc làm của nền kinh tế Mỹ khi tỷ lệ thất nghiệp hiện của nền kinh tế này ở mức thấp nhất kể từ năm 1969. Tại thị trường trong nước, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) giao dịch sát 23.395 VND/USD, trong khi giá USD chợ đen lặng sóng.
 • Tỷ giá ngày 27.9: Fed tăng lãi suất, giá USD “chạm” ngưỡng 23.400 đồng

  Tỷ giá ngày 27.9: Fed tăng lãi suất, giá USD “chạm” ngưỡng 23.400 đồng

  Đồng USD trên thị trường thế giới tăng giá ngay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chính thức tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm lên mức từ 2,00% đến 2,25%. Tại thị trường trong nước, tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng thương mại đang giao dịch sát mức 23.400 VND/USD. Giá USD chợ đen lặng sóng trong phiên này.
 • Tỷ giá ngày 26.9: FED đòi tăng lãi suất, USD chợ đen tuột dốc

  Tỷ giá ngày 26.9: FED đòi tăng lãi suất, USD chợ đen tuột dốc

  Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm ngay trước thềm cuộc họp Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 25-26.9 với khả năng gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay với mức tăng 25 điểm phần trăm. Tại thị trường trong nước, tỷ giá VND/USD tại các NHTM tăng nhẹ trong khi USD chợ đen giảm mạnh.
 • Tỷ giá ngày 25.9: giá USD chợ đen tăng vọt

  Tỷ giá ngày 25.9: giá USD chợ đen tăng vọt

  USD trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm khá mạnh trước khi ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất dự kiến trong tuần này. Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm và tỷ giá tại các ngân hàng thương mại (NHTM) đồng loạt tăng. USD chợ đen cũng ghi nhận mức tăng gấp 4 lần so với mức tăng của tỷ giá ngân hàng.